TQ: HS tự tử vì không thể viết bản kiểm điểm

Một nam sinh 10 tuổi ở Trung Quốc đã nhảy lầu tự tử sau khi bị giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm vì tội nói chuyện trong lớp.

Theo truyền thông Trung Quốc, học sinh lớp 5 một trường tiểu học ở huyện Tấn Giang đã nhảy 30 tầng lầu sau khi bị giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm 1.000 chữ do nói chuyện trong suốt giờ kiểm tra.

Cũng theo báo chí nước này, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu cậu bé chọn một trong 2 hình phạt: Viết bản kiểm điểm 1.000 chữ hoặc đứng học suốt 1 giờ.

TQ: HS tự tử vì không thể viết bản kiểm điểm - 1

Gia đình treo băng rôn phản đối trường học

Người thân và hàng xóm cho biết nam sinh này đã leo lên nóc tòa chung cư – nơi em sống cùng ông bà - mang theo cặp xách và nhảy xuống. TheoWest China City News, cậu bé rơi trúng chiếc xe tải đậu ngay dưới tòa nhà, tử vong tại chỗ.

Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc đưa tin cậu bé đã viết trong cuốn vở tập dòng chữ: “Thưa thầy, em không thể làm được điều đó” trước khi tự tử. “Em đã nhiều lần phân vân, do dự có nên nhảy lầu hay không”, nam sinh viết.

TQ: HS tự tử vì không thể viết bản kiểm điểm - 2

Tập vở chứa những dòng chữ cuối cùng của nam sinh

Sau vụ việc, người thân cậu bé mang băng-rôn có dòng chữ thể hiện sự giận dữ treo bên ngoài cổng trường ở TP Thành Đô với nội dung: “Giáo viên đã buộc cháu tôi phải nhảy lầu”.

Một quan chức huyện Tấn Giang cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc và từ chối bình luận thêm. Nhà trường nơi cậu bé theo học đăng trên mạng xã hội Weibo xác nhận rằng cậu bé và một số bạn bè cùng lớp đã bị đề nghị viết bản kiểm điểm về hành động nói chuyện gây xáo trộn kỳ thi và cho rằng em tử vong là “do tai nạn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/News.com.au)
Báo lỗi nội dung