TP.HCM: Không tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Sở GDĐT TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia như dự kiến trước đó

TP.HCM: Không tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12 - 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi thử chung cho học sinh toàn thành phố. Tuy nhiên, các cụm trường THPT và trung tâm giáo dục sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra mang tính tập dượt cho học sinh lớp 12 nhằm giúp cho học sinh quen với hình thức thi THPT quốc gia, tránh sai sót khi bước vào kỳ thi chính thức.

Trước đó, Sở dự kiến tổ chức kỳ thi thử THPT cho học sinh khối 12 vào cuối tháng 5, sau khi kết thúc năm học 2016-2017 nhưng đến nay, Sở đã quyết định giao về cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên. Tùy điều kiện cụ thể, các cụm chuyên môn và các trường tự thực hiện các đợt kiểm tra này.

Sở cũng lưu ý, việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học.

Năm nay, TP.HCM có khoảng 80.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại 126 điểm thi.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

Sốc: Năm nay, có 1 thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng vào đại học

“Với trường hợp đặc biệt này, Bộ sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà sẽ phải áp dụng xét tuyển...

Theo Bạch Dương (Infonet)
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng