Tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 97

Hôm nay 4-5 là một ngày đáng nhớ với cụ Allan Stewart. Cụ sẽ nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Southern Cross ở tuổi 97. Cụ là người tốt nghiệp sau đại học lớn tuổi nhất thế giới hiện nay.

Đài phát thanh truyền hình Úc (ABC) đưa tin cụ Allan Stewart sẽ nhận bằng thạc sĩ khoa học lâm sàng (y học bổ sung) vào trưa nay tại ĐH Southern Cross, bang New South Wales, Úc.

Đây là bằng đại học thứ tư của cụ Stewart. Trước đó vào năm 2006, cụ đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi nhận bằng cử nhân luật tại ĐH New England ở tuổi 91.

Bằng đại học đầu tiên của cụ Stewart là bằng cử nhân nha khoa của ĐH Sydney vào năm 1936. Tiếp đó, cụ hoàn tất khóa học bác sĩ phẫu thuật nha khoa tại ĐH Northwestern ở Chicago (Mỹ) và làm nha sĩ ở London, Sydney và các vùng nông thôn phía bắc New South Wales.

Chia sẻ với giới truyền thông, cụ Stewart nói mọi người đừng bao giờ lấy lý do “tôi quá già” hoặc “quá trễ” để ngừng học tập. “Không bao giờ là quá muộn để mở mang kiến thức, kết bạn mới và thử thách chính mình để đạt được một điều gì đó trên thế giới”, cụ nói.

Sonia Brownie - giảng viên của cụ Stewart ở ĐH Southern Cross, nói cụ học tập chủ yếu qua trao đổi trực tuyến và có kỹ năng quản lý thời gian rất tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN