Thời đại kỷ nguyên số, bố mẹ phải dạy con ngay 10 bài học cuộc sống không thể thiếu

Sự kiện: Dạy con

Quá trình nuôi dạy trẻ không bao giờ là điều dễ dàng, cùng với sự phát triển của xã hội, các bậc phụ huynh đau đầu khi có quá nhiều thứ cần phải dạy bảo con cái.

Một cuộc khảo sát với 2.000 phụ huynh, được YMCA (một tổ chức phi lợi nhuận) ủy quyền và OnePoll (công ty khảo sát trực tuyến) thực hiện, đã thống kê lại các bài học hàng đầu mà bố mẹ hy vọng sẽ dạy con cái mình, cũng như những thách thức mà nhiều người phải đối mặt khi làm điều đó.

Đối với những bố mẹ cảm thấy bản thân không thể dạy con cái theo ý họ muốn, những rào cản thực tế thường liên quan tới tài chính là chủ yếu. Những lý do hàng đầu được trích dẫn bao gồm làm việc hơn 40 giờ/tuần (33%), tập trung vào việc cung cấp nhu yếu phẩm (23%), không dành đủ thời gian cho con cái (22%).

Thời đại kỷ nguyên số, bố mẹ phải dạy con ngay 10 bài học cuộc sống không thể thiếu - 1

Thời gian và tiền bạc là một trong những rào cản lớn nhất đối với bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con cái họ những bài học và kỹ năng sống. Trường học và giáo viên cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Thật thú vị khi 54% phụ huynh đã chuyển nhà để đảm bảo con cái được học trong một môi trường giáo dục tốt nhất.

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng những bài học quan trọng trong cuộc sống đã không thay đổi trong những năm qua. Tuy nhiên, với một xã hội đang thay đổi, có những điều mới để dạy trẻ em, đặc biệt là khi nói đến công nghệ.

Một số cha mẹ nói về những kỹ năng mới mà họ hy vọng có thể dạy con cái, đó là những kỹ năng mà họ không thể tự học, bao gồm cách an toàn trên mạng, cách phát triển kỹ năng xã hội trong thời đại kỹ thuật số. Một số khác nói rằng tuổi thơ của họ khác hoàn toàn so với trẻ em bây giờ, việc tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội và trò chơi điện tử đã khiến cho nhiều kỹ năng xã hội trở nên khó khăn hơn.

Thời đại kỷ nguyên số, bố mẹ phải dạy con ngay 10 bài học cuộc sống không thể thiếu - 2

Top 10 bài học cuộc sống cha mẹ muốn dạy con

-Được tôn trọng

-Hãy biết ơn những gì mình đang có

-Sự trung thực là tính cách quan trọng nhất

-Không bao giờ bỏ cuộc

-Học hỏi từ những sai lầm của mình và của người khác

-Đừng vội phán xét người khác

-Nhận lỗi

-Chăm sóc sức khỏe thể chất

-Nghe trước khi nói

-Dành thời gian với những người mình yêu thương

Top 10 kỹ năng sống cha mẹ muốn dạy con

-Nấu ăn cơ bản

-Giữ vệ sinh công cộng

-Lái xe

-Giặt quần áo

-Quản lý tiền bạc

-Cẩn thận mọi thứ xung quanh

-Kỹ năng vệ sinh cơ bản

-Quản lý thời gian

-Đọc và hiểu

-Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

8 bài học chỉ có các ông bố mới dạy được con trai mình

Mẹ là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dạy con cái nhưng có những bài học mà các ông bố mới là người...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Nypost) (Dân Việt)
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung