Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ với 2 quả táo, cô giáo này đã dạy cho học sinh của mình một bài học thấm thía về sức mạnh kinh khủng của lời nói, nó có thể làm tổn thương đến người khác chỉ qua vài câu nói tưởng chừng như vô hại.

Sự kiện: Giáo dục

Sử dụng những đồ vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày để giúp truyền tải nội dung bài giảng là một cách dạy rất hiệu quả. Một huấn luyện viên ở Relax Kids – một chương trình cho trẻ em tại Tamworth, vương quốc Anh, gần đây đã dạy cho học sinh của mình những tác động tiềm ẩn của việc quấy rối người khác. Cô muốn học trò của mình hiều hơn về những ảnh hưởng cảm xúc xoay quanh việc quấy rối người khác.

Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo - 1

Để làm rõ quan điểm về bài dạy của mình, Rosie Dutton đã mang đến 2 quả táo giống hệt nhau, cả 2 đều trông rất ngon và mọng nước. Sau đó, Rosie nói học sinh của mình hãy chuyền 1 quả táo đi xung quanh và phải nói thật lớn giọng rằng "quả táo này kinh tởm quả". trong khi đó Rosie nói rằng: "Thật tội nghiệp cho quả táo đáng thương này".

Tiếp theo Rosie cũng yêu cầu học sinh chuyền quả táo còn lại, nhưng lần này, mọi người phải khen quả táo, cả lớp vẫn làm đúng theo yêu cầu.

Rosie cho mọi người xem 2 quả táo một lần nữa, chúng vẫn giống hệt nhau. Tuy nhiên, khi cô cắt đôi ra thì tất cả mọi người đều ngạc nhiên tột độ. Quả táo bị mọi người bắt nạt, nói những lời khó nghe thì bầm tím hết. Tuy nhiên cô đã dùng một mẹo nhỏ là thả quả táo rơi xuống sàn trước khi đưa cho học sinh.

Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo - 2

Nhưng điều mấu chốt ở đây là Rosie muốn nhấn mạnh và truyền tải thông điệp của mình một cách mạnh mẽ hơn. Từ đó học sinh có thể nhận thức một bài học một cách tốt hơn.

Rosie nói rằng: "Tôi nghĩ học sinh của mình đã nhanh chóng hiểu được thông điệp mà tôi muốn đưa đến. Những điều mà chúng thật sự thấy bên trong quả táo, những phần bị bầm tím, những phần bị nhão và bị vỡ nát đó chính là những gì đang xảy ra bên trong chúng ta mỗi ngày. Khi một ai dó nói những lời cay đắng, xúc phạm bằng lời nói thì những gì mà người đó nhận được chính là sâu thẳm trong tâm hồn của họ đã bị tổn thương rất nhiều."

Rosie đã tâm sự với học sinh của mình rằng cô cũng đã có một khoảng thời gian là nạn nhân của việc bị bắt nạt trong học đường.

Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo - 3

“Khi mọi người bị bắt nạt, đặc biệt là trẻ em, chúng cảm thấy thật kinh khủng và thường không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài hoặc nói những người khác.

Nếu như chúng ta không cắt quả táo ra thì không thể nào biết được bên trong nó thật sự đã phải chịu những gì.

Tuần vừa qua tôi đã bị một người xúc phạm rất nặng nề, tôi cảm thấy rất kinh khủng nhưng bề ngoài trông tôi vẫn đang rất ổn, thậm chí còn vui vẻ cười đùa."

Rosie khuyến khích học sinh của mình hãy đứng dạy và chống lại tệ sự bắt nạt.

“Không giống như quả táo, chúng ta có khả năng để chấm dứt mọi thứ đang diễn ra trước mắt”

“Chúng ta có thể dạy những đứa trẻ của mình không nên nói những từ ngữ mang tính xúc phạm với người khác. Hãy biết đặt hoàn cảnh của mình vào người khác, nếu mình bị nói những lời nặng nề như vậy thì sẽ cảm thấy như thế nào.

Hãy cùng tạo ra một thế hệ đầy lòng nhân ái và quan tâm đến trẻ em.

Lưỡi không xương nhưng nó đủ mạnh để làm tan vỡ trái tim một con người. Thế nên hãy cần cẩn thận với những lời nói của chính bản thân mình."

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu 

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Elitereaders) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung