Thi văn lớp 10 ở Hà Nội, sau giờ giới nghiêm vẫn có người lạ xuất hiện

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã xác định người lạ xuất hiện tại một điểm thi ở Hà Nội.

Sự kiện:

Tuyển sinh lớp 10

Trong sáng nay (7/6), sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn.

Nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến cho nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng.

Cũng trong sáng nay, thông tin tại địa điểm thi trường THCS  Phan Đình Giót (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), sau giờ giới nghiêm hơn 20 phút vẫn có người lạ ra vào cổng.

Thi văn lớp 10 ở Hà Nội, sau giờ giới nghiêm vẫn có người lạ xuất hiện - 1

Có một người lạ xuất hiện tại điểm thi ở trường Phan Đình Giót, Hà Nội sáng 7/6.

Ngay lập tức, trưa ngày 7/6, Sở GD-ĐT đã họp báo khẩn. Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Chúng tôi xác minh đó là người bê phở vào phục vụ ăn sáng, nhưng lúc đó chưa đến giờ bóc đề thi”.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết thêm: “Thời điểm chúng tôi nhận được thông tin là khoảng 7h30 sáng, trong khi đó 7h55 thí sinh mới nhận và chứng kiến kiểm đếm đề thi. Do vậy, chúng tôi khẳng định clip ghi được việc người ngoài ra vào điểm thi ở trường THCS Phan Đình Giót là vào thời điểm chưa phát đề thi”.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn sáng 7/6 là 94.499 em, vắng mặt 354 em. Trong buổi thi sáng 7/6 có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các điểm thi THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), vi phạm các lỗi mang điện thoại vào phòng thi và mang tài liệu vào phòng thi.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 'Trượt vỏ chuối' nếu tuyển sinh chui

Theo phương án tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 vẫn duy trì phương thức tuyển...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tuyển sinh lớp 10