Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 09:45 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung? - 1

Tối 20/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về các trường hợp điểm cao nhưng không trúng tuyển bất cứ nguyện vọng xét tuyển đại học nào.

Theo thống kê của Bộ, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em. Ba em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trong 165 em, 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội, bao gồm cả 61 em đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào như đã thông tin trước đó.

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, 97 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất. Với 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự thì 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Nguồn: https://tienphong.vn/thi-sinh-tren-27-diem-bi-truot-dai-hoc-se-con-co-hoi-xet-tuyen-bo-sung-post...

Điểm chuẩn năm 2021: Những ngành nào vẫn giữ ngôi đầu?

Năm 2021, các Ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng
Báo lỗi nội dung