Thí sinh hớn hở 'trúng tủ' đề ngữ văn

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 10:28 AM (GMT+7)

Kết thúc môn thi ngữ văn, nhiều thí sinh hớn hở rời phòng thi, cho rằng mình "trúng tủ" với bài Đất nước nhưng cũng nhận xét là đề thi năm nay không hay.

  

Là một trong những thí sinh rời phòng thi rất sớm, Minh Triết, học sinh trường THPT Phú Nhuận cho rằng đề thi khá dễ, dễ đoán đề. "Tuy nhiên, em cũng hơi thất vọng vì đề thi không có phần nào liên quan đến dịch COVID-19. Môn này em làm tạm ổn. Khối em đăng ký xét tuyển là khối A nên em cũng không chú trọng lắm môn này chỉ cần đậu tốt nghiệp", Minh Triết nói. 

Em Phạm Ngọc Triển, học sinh trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận cũng cho biết môn Văn không quá khó. Em làm khoảng được 6 điểm do môn này không phải sở trường của em. 

Thí sinh hớn hở 'trúng tủ' đề ngữ văn - 1

Em Trúc Ly (phải) cùng bạn 

Em Trúc Ly, học sinh trường THPT Bà Điểm cho biết em làm bài tương tối ổn, đề cũng dễ, em thấy khó nhất phần nghị luận xã hội, còn các phần khác tương đối dễ. 

Em Nguyễn Thị Thuý, trường THPT Bà Điểm cho hay đề văn năm nay tương đối dễ, phần văn học vào bài Đất nước thì không quá bất ngờ vì nó đã nằm trong dự đoán của em rồi, em chỉ thấy khó phần nghị luận xã hội vì đề khá mông lung và khó hiểu. 

Trong khi đó, Bùi Phương Anh, học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa - Hà Nội, đánh giá đề thi năm nay ra bài thơ Đất Nước, nằm trong dự đoán của mình. Tuy nhiên với Phương Anh đề thi năm nay khá dài, để dùng 120 phút xử lý hết đề thì hơi đuối. “Phần đọc hiểu 3 điểm nhưng em phải mất hơn 50 phút mới làm xong, câu hỏi số 4 ở phần đọc hiểu bắt buộc thí sinh phải có suy nghĩ khá sâu sắc về cuộc sống thực tế. Em thấy đó là câu khó nhất, và em bị phân tâm rất nhiều cho câu này” - Phương Anh nói. Về tổng điểm dự đoán, Phương Anh chấm cho mình được khoảng 6 điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Hà Nội đến 9h40 có một số thí sinh ra ngoài, một nhóm các bạn đều khá hơn hở vì đã “ôn rất kỹ” bài thơ Đất Nước. “Em đã ôn luyện rất nhiều nhưng theo suy luận, em nghĩ bài Đất Nước rất dễ ra trong tình hình cả nước đang đối diện với dịch bệnh nên ôn rất nhiều tài liệu liên quan. Em còn đọc nhiều thông tin báo chí vì nghĩ phần nghị luận xã hội sẽ ra về dịch COVID-19 nhưng lại không phải. Thế nhưng em cũng trúng tủ được câu 7 điểm rồi, em mừng lắm” - Chí Thường (Ba Đình) nói. 

Lê Ngọc Trâm, học sinh chuyên Văn, Hà Nội đánh giá đề thi Văn đối với em khá bình thường, không như kỳ vọng của mình, đề dễ nhưng không hay.

Em Huỳnh Văn Vũ, Trường TPHP Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, đề thi năm nay khá dễ, nhiều bạn trúng tủ. Tuy nhiên, Vũ cũng khá bất ngờ khi đề thi không có câu nào liên quan đến dịch COVID-19. "Mặc dù em thi khố V nhưng tự tin muôn văn được điểm 7", Vũ tự tin nói.Thí sinh hớn hở 'trúng tủ' đề ngữ văn - 2

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/thi-sinh-hon-ho-trung-tu-de-ngu-van-930258.html

Đất nước vào đề thi Văn kỳ thi THPT 2020

Sáng nay, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 thi môn ngữ văn.

Theo nhóm phóng viên (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT