Thí sinh chung kết Olympia đỗ thủ khoa 2 trường ĐH

Vô địch các vòng thi tuần, tháng, quý 1 với số điểm xuất sắc, Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe, Tứ Kỳ, Hải Dương) trở thành một trong bốn nhà leo núi trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 14 vào chủ nhật tới đây (ngày 3/8). Niềm vui nhân đôi, khi trong kì thi Đại học vừa qua, Anh đã trở thành thủ khoa của hai trường đại học lớn với số điểm mơ ước.

Về đích đầu tiên trong vòng thi quý một với số điểm 190, Nguyễn Ngọc Anh đã trở thành người đầu tiên đem cầu truyền hình VTV3 về trường THPT Cầu Xe, Tứ Kỳ, Hải Dương trong cuộc thi chung kết Đường lên Đỉnh Olympia.

Đặc biệt, sáng nay (ngày 30/7) sau khi trường ĐH Sư Phạm Hà Nội công bố điểm thi, chàng trai có nước da ngăm đen này còn biết mình đã trở thành thủ khoa của trường với số điểm 29. Cụ thể, môn Toán em đạt điểm tối đa, điểm 10; môn Hóa đạt 9,5 điểm; môn Lý 9 điểm.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Anh còn dự thi khối B vào ĐH Y Hải Phòng đạt 28,5 điểm và trở thành thủ khoa của trường này. Cụ thể số điểm của em là: Toán 9,75 điểm, Sinh, 9,5 điểm; Hóa 9,5 điểm.

“Trước đó, sau khi thi xong em cũng chỉ nghĩ mình được tầm 28 điểm. Em không ngờ mình lại đỗ thủ khoa của trường. Em sẽ cố gắng theo đuổi niềm đam mê môn Toán học khi bước vào giảng đường đại học”, Ngọc Anh nói.

Thí sinh chung kết Olympia đỗ thủ khoa 2 trường ĐH - 1

Nguyễn Ngọc Anh và  mẹ

Bà Phạm Thị Dương (56 tuổi), mẹ của Ngọc Anh, cho biết, khi biết tin gia đình rất vui và tự hào về Ngọc Anh.

“Ngọc Anh đạt được kết quả như vậy đã không bõ công bồi dưỡng của bố mẹ, thầy cô trong suốt 12 năm ăn học. Tôi rất phấn khởi và tự hào về con”, bà Dương nói.

“Trước kỳ thi vòng chung kết Olympia em cũng không lo lắng lắm. Hiện tại em đang ôn thêm các môn xã hội (Văn, Sử, Địa) để bổ sung kiến thức cho bản thân mình. Em hy vọng mình sẽ giành được vòng Nguyệt Quế”, Ngọc Anh nói.

Ngọc Anh chia sẻ về dự định của mình: “Nếu không vô địch trong vòng thi chung kết, em sẽ học tập tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội để trở thành nhà nghiên cứu Toán học”.

Để nhận ngay Điểm chuẩn ĐH – CĐ 2014, soạn tin:

DC MãTrường gửi 8502

VD: Để tra cứu điểm chuẩn của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, soạn tin:

DC SPH gửi 8502 

 (Ghi chú: Điểm chuẩn sẽ được gửi tới bạn ngay khi có, xem chi tiết Bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức - Tường Vi ([Tên nguồn])
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN