Nam sinh Olympia đạt điểm 10 môn Toán, đỗ thủ khoa Đại học Dược Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 00:10 AM (GMT+7)

Chàng trai từng lọt vào cuộc thi quý của Olympia 2017 giành được thành tích nổi bật tại cuộc thi ĐH.

Thời điểm công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018, Hoàng Đức Thuận là cái tên gây chú ý khi là thí sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt điểm 10 môn Toán. Đó cũng là điểm 10 hiếm hoi môn Toán trên toàn quốc. Tổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 ba môn khối A của chàng trai Phú Thọ là 28,25 điểm (Toán: 10, Vật lý: 9.5, Hóa học: 8,75).

Nam sinh Olympia đạt điểm 10 môn Toán, đỗ thủ khoa Đại học Dược Hà Nội - 1

Đức Thuận - chàng trai lọt vào cuộc thi quý của Olympia năm thứ 17 

Đức Thuận vốn không phải là cái tên xa lạ khi từng tham gia sân chơi trí tuệ “Đường lên đỉnh Olympia” 2017. Không những thế, anh chàng còn tiến rất xa, giành giải nhất cuộc thi tháng với 370 điểm, bước vào cuộc thi quý II. Tuy nhiên, vì một vài sai lầm đáng tiếc mà Thuận chỉ về nhì quý, không thể có tấm vé vào cuộc thi chung kết năm.

Thời điểm đó, chàng trai mũm mĩm, đeo kính cận gây ấn tượng bởi sự thông minh, nhanh nhạy và chính xác. Trong suốt ba vòng tuần, tháng quý, Thuận đều chứng tỏ mình là đối thủ nặng ký mà các bạn chơi phải dè chừng.

Mới đây, chàng trai Phú Thọ vừa thông báo tin vui đỗ thủ khoa trường Đại học Dược Hà Nội. Với số điểm 28,25, Thuận là người có số điểm đầu vào cao nhất trong số 681 thí sinh trúng tuyển vào trường đại học này.

Nam sinh Olympia đạt điểm 10 môn Toán, đỗ thủ khoa Đại học Dược Hà Nội - 2

Anh chàng là tân thủ khoa của trường Đại học Dược Hà Nội 

Tuy vậy, nói về thành tích đáng nể này, Đức Thuận lại rất khiếm tốn. Anh chàng chia sẻ chỉ “khá vui” khi đạt ngôi vị thủ khoa bởi phía trước vẫn là một chặng đường dài với nhiều thử thách mới cần vượt qua.

Chia sẻ về lựa chọn trường Đại học Dược Hà Nội, Đức Thuận nói: “Đó là một câu chuyện dài của việc tự bản thân suy nghĩ, tìm hiểu và tham khảo ý kiến của rất nhiều người”.

Chàng trai Phú Thọ từng đạt nhiều thành tích ấn tượng khi học phổ thông như: giải Nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải Nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC lớp 10, thuộc top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương trong suốt 3 năm theo học.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia

Thành tích này được xem là kỷ lục không thể phá vỡ trừ khi thay đổi luật.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung