Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Kết thúc môn Toán kỳ thi tuyển sinh 10 tại TPHCM, nhiều thí sinh cho rằng đề thi vừa sức, nhưng có nhiều câu khó nên việc lấy điểm cao là rất khó.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) lúc 10 giờ sáng 7/6, nhiều thí sinh bước khỏi phòng thi bày tỏ vui buồn khác nhau sau khi thi môn Toán.

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao - 1

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sau môn thi Toán

Thí sinh Minh Thảo (Trường THCS Lê Văn Tám) cho biết, đề thi tương đối vừa sức. "Đề có câu C hình bài cuối khó, câu 7 thì về tư duy, còn lại các câu thì em đều làm được và em đang cảm thấy rất vui và hào hứng. Em nghĩ rằng các câu khác dễ có bạn sai nếu không kiểm tra kĩ”, Minh Thảo chia sẻ.

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao - 2

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao - 3

Đề thi Toán lớp 10 ở TPHCM

Tương tự, thí sinh Huy Khôi (Trường THCS Gò Dầu) nhận xét đề toán bình thường. “Em làm được hết chỉ bỏ một ý cuối, không có bài nào khó quá vì bình thường em cũng hay luyện đề khó nên theo em thấy bình thường”, Khôi chia sẻ.

Trong khi đó, Hoàng Anh dự thi điểm thi trên bày tỏ buồn khi làm bài môn Toán không được tốt. "Đề khá khó, một số câu em gần như không giải được. Với đề thi này, em chắc khó đạt được điểm 5", Hoàng Anh nói.

Thi lớp 10 TPHCM: Đề Toán vừa sức nhưng khó lấy điểm cao - 4

Thí sinh dự thi môn Toán sáng nay 7/6

Chiều nay, một số thí sinh dự thi chuyên/tích hợp sẽ thi tiếp môn chuyên/tích hợp, thời gian làm bài là 150 phút.

Trước đó, ngày 6/6, thí sinh đã dự thi hai môn Văn và Ngoại ngữ. Trong đó, đề thi Văn được thí sinh và giáo viên đánh giá sáng tạo, có độ mở cao; còn đề thi Ngoại ngữ dễ thở so với năm trước.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh 10, toàn thành phố có 2 thí sinh đi trễ 20 phút so với giờ làm bài, 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và 1 thí sinh sử dụng tài liệu. Tất cả các thí sinh này bị đình chỉ thi.

Ở môn văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 96.334 em song chỉ có 95.969 em tham gia, vắng 375 em. Buổi chiều, ở môn ngoại ngữ có 96.334 thí sinh đăng ký dự thi, tuy nhiên qua thống kê vắng 383 em.

Nguồn: [Link nguồn]

Kết thúc thi tuyển sinh lớp 10: Xem gợi ý giải đề thi môn toán

Sáng nay, hơn 95.000 thí sinh tại TP HCM hoàn thành xong môn thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thường. Những thí sinh dự thi chuyên, tích hợp sẽ dự thi thêm chiều nay (7-6).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng- Thùy Linh- Ngô Tùng ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung