Thầy giáo tát học sinh vì bị chê vô duyên

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 16:10 PM (GMT+7)

Theo Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng, Hà Nội, trong sự việc này cả hai phía giáo viên và học sinh đều có lỗi.

Sự kiện:

Giáo dục

,

Tin Hà Nội

Thầy giáo tát học sinh vì bị chê vô duyên - 1

Trường THCS Khương Thượng, nơi xảy ra sự việc. 

Ngày 8/5, một thầy giáo Trường THCS Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nghe thấy học sinh buông lời đùa cợt mình, trong lúc tức giận đã đi tới véo tai và tát 2 học sinh.

Theo đó,  ngày 8/5, trường THCS Khương Thượng tổ chức cho học sinh khối 7 thi học kỳ môn Lịch sử, tuy nhiên các em khối 9 trong giờ học lại mất trật tự.

Thầy giáo Ngô Văn Lực là Tổng phụ trách của nhà trường đã nhắc nhở các em im lặng để tránh ảnh hưởng việc thi của khối dưới. Ngay sau đó, thầy Lực nghe loáng thoáng có học sinh buông lời đùa cợt hướng đến mình nên quay lại hỏi ai đã nói.

Cho rằng em Trần Anh Dũng, lớp trưởng lớp 9D che giấu hành vi cho bạn, thầy Lực liền đi tới véo tai em. Học sinh này cho rằng mình bị oan nên đã nói “Thầy vô duyên!”. Không kiềm chế được, thầy Lực đã tát em Dũng một cái và nói “Đừng có hỗn”. Thấy thế, một số học sinh nam khác đã tới can ngăn nhưng cũng bị thầy giáo tát.

Trước sự việc này, bà Ngô Mỹ Lệ - Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng cho hay, ngay sau sự việc xảy ra, thầy Lực cũng đã tự nhận thấy do mình không kiềm chế được nóng nảy nên đã lên báo cáo sự việc với BGH.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, trong sự việc này cả hai phía giáo viên và học sinh đều có lỗi. Trò hỗn vì đùa cợt thầy và thầy giáo lại hơi nóng tính.

Theo bà Lệ, thầy Lực là giáo viên hợp đồng và mới vào trường công tác được vài tháng. Ngay sau sự việc xảy ra, thầy Lực cũng đã tự nhận thấy do mình không kiềm chế được nóng nảy nên đã lên báo cáo sự việc với BGH. Đây là sự cố đáng tiếc. Học trò đã khóc xin lỗi thầy giáo.

Nhà trường đã báo cáo lên phòng, lên phòng tài vụ và cấp trên. Theo đó, sau 15 ngày, thầy Lực sẽ bàn giao công việc và thanh lý hợp lý hợp đồng.

Cũng theo bà Lệ, về phía học sinh, các em đã viết tường trình về sự việc và xin lỗi giáo viên. Nhà trường cũng sẽ yêu cầu các em kiểm điểm trước lớp.

Chia sẻ với phóng viên về sự việc này, TS. Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội cho rằng, thầy giáo xử lý tình huống sư phạm chưa tốt mới để dẫn đến sự việc như thế.

Theo TS. Nguyễn Tùng Lâm, thầy giáo tát học sinh không xứng đáng đứng trong môi trường giáo dục.

Không làm bài tập, học sinh bị cô giáo đánh tím tay

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Mễ Trì, thuộc phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm- Hà Nội) một em học sinh lớp 5 đã...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục