Thầy giáo chỉ mặt, xưng "mày - tao" với học sinh có nhược điểm nóng tính

Sự kiện: Giáo dục

Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất) đã có báo cáo liên quan đoạn video có hình ảnh thầy giáo chỉ thẳng mặt, xưng "mày - tao" với học sinh

Theo báo cáo của nhà trường, vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 29-9, Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Huy Chú nhận được đoạn video có hình ảnh một giáo viên có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực. Qua điều tra, nhà trường xác định giáo viên trong đoạn video là N.C.T. (SN 1979), dạy môn tiếng Anh.

Thầy giáo chỉ mặt, xưng "mày - tao" với học sinh có nhược điểm nóng tính - 1

Thầy giáo hành xử không đúng với học sinh. Ảnh cắt từ clip

Thời điểm đoạn video được quay là vào tiết 3 ngày 29-9 tại lớp 10A9. Học sinh trong đoạn video và học sinh quay video đều cùng học lớp 10A9.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Trường THPT Phan Huy Chú đã trao đổi với thầy N.C.T. và cô giáo chủ nhiệm lớp 10A9 để xác định lại sự việc, yêu cầu thầy N.C.T. viết bản tường trình. 

Nhà trường cũng đã hội ý nhanh giữa ban giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn để thông báo sự việc, quyết định tạm thời đình chỉ công tác thầy N.C.T. từ ngày 2-10 để làm rõ; đồng thời, giao giáo viên chủ nhiệm mời học sinh viết bản tường trình.

Tối 1-10, ban giám hiệu nhà trường đã mời thầy N.C.T., phụ huynh và 2 học sinh liên quan sự việc có mặt tại trường để làm việc với công an huyện Thạch Thất. Nhà trường sẽ có báo cáo cụ thể sau khi có kết luận của cơ quan công an.

Trước đó, ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú cho biết trong bản tường trình, thầy T. cũng nhận thức được lỗi của mình.

Ông Ánh cho hay thầy T. đã có những hành động, lời nói, cử chỉ không chuẩn mực trong ngành sư phạm, không đúng đạo đức nhà giáo. Hành xử của thầy như thế là không đúng, chưa nói là xảy ra trên lớp, trên bục giảng.

Theo ông Ánh, thầy giáo N.T.T. là giáo viên tiếng Anh, mới về Trường THPT Phan Huy Chú được 2 năm nhưng công tác trong ngành đã nhiều năm.

Cũng theo hiệu trưởng, thầy T. là giáo viên vững về chuyên môn và trước đây chưa từng vi phạm quy định hay bị kỷ luật. Tuy nhiên, thầy T. có nhược điểm là khá nóng tính và hiệu trưởng đã trực tiếp trao đổi, nhắc nhở.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mạng xã hội lan truyền đoạn clip được quay lại trong lớp học với tựa đề: "Thầy giáo lại ứng xử không giống thầy giáo".

Theo nội dung đoạn clip, nam giáo viên đứng trên bục giảng, chỉ tay vào mặt và mắng một học sinh nam với nhiều từ ngữ không chuẩn mực với em này.

Theo đoạn clip dài hơn 20 giây, nam giáo viên đứng trên bục giảng, chỉ tay vào mặt, túm cằm và mắng té tát một nam học sinh, xưng "mày - tao" với học sinh. Nam giáo viên này còn nói: "Mày có hiểu không, con ... này?!".

Nguồn: [Link nguồn]

Xôn xao clip thầy giáo đứng trên bục giảng xưng “mày-tao” với học sinh

Đoạn clip dài hơn 20 giây được chia sẻ trên mạng, thầy giáo đứng trên bục giảng, chỉ tay vào mặt và mắng một học sinh nam với nhiều từ ngữ không chuẩn mực, xưng "mày-tao"...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Anh ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN