Sinh viên nam đau đầu "đối phó" với 8/3

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 09:25 AM (GMT+7)

Những ngày này, chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 lại trở nên nóng hơn. Nhiều bạn sinh viên nam đang đau đầu vì túi tiền của mình thì nhỏ quá, mà lại muốn thực hiện một kế hoạch lớn với những món quà đặc biệt cho "một nửa" của mình.

Méo mặt vì bão giá

Nam Anh, sinh viên ĐH Bách khoa chia sẻ: Thú thực đầu tháng thì túi tiền vẫn còn xúng xính một chút. Cũng có rất nhiều dự định cho ngày mùng 8/3. Nhưng chỉ lo mạnh tay quá đến giữa tháng thôi đã phải ... ăn mì tôm hoặc đi ăn nhờ mấy đứa bạn rồi.

"Hôm vừa rồi mình có đi khảo sát tình hình các cửa hàng quà lưu niệm cho bạn gái. Nhưng khủng khiếp quá. Nhưng món quà bình thường cũng tới vài trăm ngàn, bằng tiền ăn nửa tháng..." Nam Anh nói.

Một số bạn sinh viên năm 2, năm 3 có kinh nghiệm hơn nhưng cũng thấy ái ngại trước tình hình bão giá như hiện nay.

Sinh viên nam đau đầu "đối phó" với 8/3 - 1

Sinh viên tìm được niềm vui từ khung cảnh quây quần, đầm ấm - Ảnh: Minh Anh

“Thời tiết nắng nóng hơn rồi, mà hoa hồng với gấu bông vẫn không hạ nhiệt. Cứ tưởng nắng ấm thì hoa sẽ nhiều và rẻ, ai ngờ một bó hoa nhỏ xíu cũng có giá tới hơn 2 trăm ngàn. Nếu biết trước sẽ có sự tăng giá như thế này, mình đã mua một con gấu bông trước đây một tháng sẽ rẻ hơn được bao nhiêu. Đúng là không thể ngờ trước biến động giá thị trường”- Mạnh Hùng, sinh viên năm 2 Trường ĐH Giao thông vận tải than thở.

Việc tìm được một món quà ý nghĩa mà hợp lí thực sự rất khó khăn đối với các nam sinh.

Giang- sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cẩn thận nhờ một bạn gái thân thiết đi chọn quà cùng. Nhưng cũng không mấy khả quan vì đi khắp các cửa hàng nhưng giá cả đắt đỏ quá.

Nguyễn Đức Long, sinh viên năm nhất Trường ĐH Điện lực ũng tỏ ra đau đầu vì không biết xoay sở thế nào trong ngày quan trọng sắp tới?

Đồ handmade lên "ngôi"?

Những món đồ handmade được rất nhiều các bạn nam ưa chuộng. 8/3 năm nay, Nguyễn Quốc Cường, sinh viên năm thứ 3 (ĐH Thương mại) có thể tự tin mang món quà mà tự tay làm ra để tặng một nửa của mình. Đó là ngôi nhà làm bằng tăm được Cường kỳ công chuẩn bị suốt 2 tuần qua.

Cường tiết lộ: “Mình không tốn quá nhiều tiền cho món quà này. Chỉ mất tiền mua keo dán và tăm thôi. Hai hôm gần đây, mình thức đêm để làm cho kịp ngày đặc biệt này đó”.

Quân (sinh viên trường Trung cấp xây dựng 2) lại lựa chọn một cách tặng qua thực sự độc đáo và ý nghĩa: Vào bếp nấu một bữa ăn đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm vừa lòng người yêu. “Hằng ngày, mình nấu ăn rất tồi, cho nên ngày này mình sẽ quyết tâm nấu một bữa thật ngon để làm nàng bất ngờ. Như thế vừa tiết kiệm, hai đứa lại cảm thấy vui vẻ” - Quân tâm sự.

Có bạn thì lựa chọn cho mình một kế hoạch tươm tất. Một bạn nam chia sẻ kế hoạch cho ngày 8/3: “Mình sẽ đưa người yêu đi dạo quanh bờ hồ, sau đó 2 đứa sẽ đi xem một bộ phim thật lãng mạn. Mình nghĩ như thế sẽ không tốn kém, người yêu mình cũng cảm thấy thoải mái và vui vẻ”. Còn Hùng (Phú Thọ) thì dự định sẽ đưa người yêu đi chơi trọn một ngày 8/3 tại một địa điểm mà cả 2 cùng ưa thích.

Trước hiện tượng trên, một bạn gái chia sẻ: “Những ngày này, chúng mình rất vui nếu như các bạn trai nhớ đến và quan tâm. Nhưng vấn đề không nằm ở giá trị quà tặng mà điều những người con gái như mình mong đợi, đó là tình cảm chân thành. Đừng đặt nặng vấn đề quà tặng...”.

Theo Minh Anh (Vietnamnet)