Sau 1 tuần đi học trở lại, Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học

Thứ Hai, ngày 16/03/2020 07:33 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh khối THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT tiếp tục đi học.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Như vậy, sau 1 tuần đi học trở lại, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho các em học sinh từ mầm non đến THCS trên địa bàn nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Sau 1 tuần đi học trở lại, Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học - 1

Sau 1 tuần đi học trở lại, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho các em học sinh mầm non đến THCS trên địa bàn nghỉ học (Ảnh: TP).

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà đồng thời, nghiên cứu lập kế hoạch triển khai  dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Sở yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh ở nhà (đảm bảo thông tin 2 chiều) và tổng hợp báo cáo về Sở theo quy định, chủ động phối hợp với các đơn vị y tế địa phương đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi học sinh đến trường.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em thực hiện biện pháp phòng chống dịch khi ở nhà, đi đường, đến trường. Nhà trường vận động phụ huynh, học sinh tham gia phòng dịch, đảm bảo thông tin liên lạc hai chiều.

Trước đó, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, sau 5 tuần nghỉ phòng tránh Covid-19, sáng 9/3, học sinh mầm non, tiểu học, THCS trở lại trường.

Theo thống kê, học sinh THPT và THCS đến trường đạt tỷ lệ trung bình trên 97%. Cấp tiểu học đạt 94,4%. Mầm non có số học sinh vắng nhiều nhất với số trẻ đến lớp chỉ chiếm 41,5%.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/sau-1-tuan-di-hoc-tro-lai-vinh-phuc-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-mam...

Toàn quốc cho học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19

Ngày 15/3, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Như vậy, đến thời...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19