Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sách những điều cần biết về tuyển sinh ĐH - CĐ thông tin sai

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 14:55 PM (GMT+7)

Nhiều trường đại học, cao đẳng cho biết, sách “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014” sai thông tin về tuyển sinh, chỉ tiêu, thiếu ngành tuyển sinh…

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 22/3, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia TPHCM) cho hay, cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành không chính xác. Cụ thể cuốn sách này ghi: Trường Đại học Quốc tế, mã tuyển sinh QSQ không tổ chức thi.

PGS-TS Hồ Thanh Phong nói: “Đó là thông tin không chính xác vì trường của chúng tôi năm nay vẫn tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung”.

Ngay khi biết thông tin, trường đã có công văn gửi lên Bộ GD-ĐT yêu cầu chỉnh sửa thông tin sai. Đồng thời đề nghị Bộ đính chính thông tin và thông báo rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh biết. Phía nhà truờng cũng lưu ý thí sinh nộp hồ sơ vào trường theo dõi thông tin trên website của trường để ghi thông tin chính xác trong quá trình làm hồ sơ và dự thi kỳ thi.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TP HCM cũng “than” cuốn sách Những điều cần biết ghi thiếu thông tin về mã ngành mới của trường. Ngành mới của trường là ngành khoa học môi trường (mã ngành D440301), thi khối A, B, tuyển 80 chỉ tiêu. Tuy nhiên trong cuốn sách này lại không có thông tin về ngành này. Nhà trường đã đề nghị Vụ giáo dục đại học bổ sung thông tin trên website của Bộ GD-ĐT cho học sinh biết. TS Lý cũng cho rằng việc thiếu  thông tin mã ngành mới sẽ làm thí sinh sẽ bị hạn chế thông tin tuyển sinh và ít nhiều bị ảnh hưởng tới trường.

Theo TS Lý, năm nay cuốn những điều cần biết phát hành vào khoảng thời gian 17, 18/3 nhưng thông tin cập nhập mới nhất là ngày 16. Như vậy, việc cập nhật thông tin mới này quá cận kề và cũng chậm hơn so với mọi năm. Kỳ thi tuyển sinh năm 2013, các khâu chuẩn bị, nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ… muộn nhất là đến ngày 17/4 là kết thúc nhưng năm nay tới tận 29/4 mới kết thúc.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM cũng cho biết, thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh được công bố trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 có nội dung chưa đúng. Cuốn sách thông tin tổng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đại học (bao gồm cả liên thông) của trường là 2.750, trong đó, chỉ tiêu dành do liên thông đại học là 100.

Tuy nhiên theo lãnh đạo trường đây là thông tin chưa chính xác. Thông tin chính thức tổng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo ĐH (bao gồm liên thông) là 2.850, trong đó, chỉ tiêu dành cho liên thông đại học là 200.

Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, việc phát hành cuốn Những điều cần biết, Bộ GD-ĐT giao cho Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam chịu trách nhiệm in ấn và kết hợp với các trường về thông tin tuyển sinh. Và Bộ cũng nói rõ là khi nhà trường cung cấp thông tin tuyển sinh thì phải chịu trách nhiệm về thông tin đó.

Một số trường đại học có phản ánh thông tin trong cuốn những điều cần biết tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 thiếu, sai. Vấn đề này, bộ sẽ đưa thông tin tuyển sinh lên trang website của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ xem và nếu có sai sót sẽ có cập nhật thêm, bổ sung thêm cho đúng.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang