Phẫn nộ vụ 2 nam sinh Trung Quốc tra tấn bạn học như thời Trung cổ

Sự kiện: Giáo dục

Cha mẹ của 5 nam sinh 10 tuổi tại Trung Quốc bất ngờ tố cáo việc con cái họ bị bạn học tra tấn dã man như thời Trung cổ khiến ai nấy nghe xong cũng phẫn nộ.

Mới đây, dư luận Trung Quốc đã "dậy sóng" sau thông tin 5 nam sinh 10 tuổi bị bạn học tra tấn dã man như thời Trung cổ. Điều đáng nói, cảnh sát đã vô cùng thờ ơ và thậm chí coi nhẹ sự việc này.  Đây là vụ bê bối bắt nạt học đường mới nhất bị phanh phui ở Trung Quốc và phản ánh những khó khăn trong việc truy tố tội phạm đối với trẻ vị thành niên. 

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 24/9/2020, 2 nam sinh 15 tuổi tên Liu Hao và Wang Jie đã bắt nạt 5 nam sinh 10 tuổi học cùng trường khi giáo viên đưa các em học sinh đi tham gia một sự kiện thể thao trong 5 ngày.

Phẫn nộ vụ 2 nam sinh Trung Quốc tra tấn bạn học như thời Trung cổ - 1

Vết thương trên người các nạn nhân sau khi bị bắt nạt. Ảnh: SCMP 

Liu Hao và Wang Jie bị cáo buộc tra tấn các nạn nhân cực kỳ tàn bạo như thời Trung cổ. Trong đó, bộ đôi này đã dội nước sôi vào đầu nạn nhân, nung nóng thanh kim loại và dí lên cơ thể các em, thậm chí 2 nam sinh còn bóp cổ và đánh đập bạn học đến mức bất tỉnh. 

Sau hành động tàn ác của mình, Liu Hao và Wang Jie đã đe doạ và ép các nạn nhân mình giữ kín mọi chuyện. Theo đó, một nam sinh bị bắt nạt cho biết em đã phải nói dối cha mẹ và thầy giáo về những vết thương trên cơ thể mình do lo sợ sẽ bị đánh đập dã man hơn.

Cả 5 học sinh đã được đến bệnh viện điều trị những vết thương trên khắp cơ thể. Trong đó, có 1 em còn bị vỡ mạch máu trong tai dẫn tới tổn thương thính giác nghiêm trọng. 

Dưới áp lực của các bậc phụ huynh, nhà trường đã phải mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân. Theo đó, Liu Hao và Wang Jie cuối cùng cũng chịu thừa nhận hành vi sai trái của họ. Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối kết án các nam sinh vì cho rằng vết thương của nạn nhân "không quá nghiêm trọng". 

Thái độ của gia đình 2 em học sinh cũng khiến dư luận cảm thấy bất bình. Theo chia sẻ của bà Qiao Qizhen, mẹ của 1 nạn nhân bị bắt nạt: "Cha của cháu Wang Jie đã xin lỗi và mong chúng tôi tha thứ cho hành động sai lầm của cậu bé trong khi đó mẹ cháu Liu Hao lại vô cùng thờ ơ, nói rằng con trai họ cũng lớn lên theo cách này".

Sau khi vụ việc bị phanh phui, gia đình của Wang Jie đã ký thoả thuận bồi thường tổng cộng 450.000 nhân dân tệ (69.000 USD) cho các nạn nhân bị bắt nạt. Tuy nhiên, cha cậu bé chỉ mới đưa 65.000 nhân dân tệ (10.000 USD) và đã từ chối trả phần bồi thường còn lại vì không còn tiền. 

Theo đó, các vị phụ huynh vẫn đang theo đuổi vụ kiện này để đòi công bằng cho con cái họ. Sau vụ việc, nhà trường cũng bị yêu cầu nhận trách nhiệm vì đã không giám sát kỹ để bảo vệ an toàn cho các học sinh. Nhà trường cho biết họ chỉ có thể trả tiền bồi thường sau khi có sự chấp thuận của cơ quan tài chính tỉnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phan-no-vu-2-nam-sinh-trung-quoc-tra-tan-ban-hoc-nhu-thoi-trung-...

Chuyên gia giáo dục chia sẻ cách giúp con trẻ thoát khỏi bạo lực học đường

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết con của bạn đang bị bạo lực học đường, ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Người đưa tin)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung