Hà Nội phát hiện thí sinh dùng tai nghe siêu nhỏ để gian lận

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 16:35 PM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên chiều 23-6, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận sự việc phát hiện một thí sinh đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.

Theo ông Đại, thí sinh sử dụng tai nghe siêu nhỏ để gian lận ở điểm thi trường THPT Quốc Oai, Hà Nội.

Ông Đại cho biết, chiều 22-6, giám thị coi thi tại điểm thi trường THPT Quốc Oai, Hà Nội đã phát hiện một thí sinh sử dụng tai nghe đọc và chép lời giải bài thi trắc nghiệm môn Toán. Còn gần 30 phút kết thúc thời gian làm bài thi, giám thị đã phát hiện hành vi khả nghi và khám xét tịch thu tai nghe.

“Thí sinh đã bị đình chỉ thi ngay lập tức”, ông Đại cho hay.

Hà Nội phát hiện thí sinh dùng tai nghe siêu nhỏ để gian lận - 1

Thiết bị gian lận trong thi cử bị giám thị phát hiện. (Ảnh minh họa)

Ông Phạm Văn Đại cho biết, đến thời điểm này các điểm thi đều đang siết chặt công tác coi thi, nâng cao cảnh giác với các tình huống gian lận thi cử.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trưởng điểm thi phổ biến, cập nhật các thiết bị công nghệ cao cho cán bộ coi thi đã được gửi đến toàn bộ 112 điểm thi của Hà Nội từ ngày 21-6.

Trước ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, Phó Trưởng phòng 4, Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an đã có cảnh báo về một số thiết bị dễ bị thí sinh lợi dụng để gian lận trong thi cử hiện nay.

Theo Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, khi các thiết bị công nghệ phục vụ cho việc gian lận thi cử ngày càng tinh vi thì trách nhiệm, sức ép cho giám thị nói riêng, ngành giáo dục nói chung sẽ càng lớn vì các hành vi gian lận chủ yếu diễn ra trực tiếp tại phòng thi, nơi mà ngành giáo dục phụ trách trực tiếp.

Thiếu tá Nguyễn Chí Thành cho biết, để phát hiện gian lận, giám thị tại các phòng thi đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ngoài việc tập huấn cho giám thị cách thức phát hiện gian lận thi cử thì việc lựa chọn các giám thị có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao là hết sức cần thiết.

”Lật tẩy” mánh khóe gian lận thi cử: thiết bị dễ bị thí sinh lợi dụng

Trước ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, Phó Trưởng phòng 4, Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83),...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia