Nhiều trường ĐH có 2 mức điểm chuẩn

Mặc dù chưa có kết quả thi nhưng các trường cho biết, điểm chuẩn dành cho thí sinh thi học liên thông sẽ thấp hơn so với điểm chuẩn của thí sinh phổ thông dự thi vào hệ chính quy của trường.

Lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết, tuy thi chung nhưng trường sẽ xây dựng điểm chuẩn riêng dành cho người học liên thông và điểm chuẩn cho học sinh phổ thông.

Mặc dù chưa có kết quả thi nhưng các trường cho biết, điểm chuẩn dành cho thí sinh thi học liên thông sẽ thấp hơn so với điểm chuẩn của thí sinh phổ thông dự thi vào hệ chính quy của trường. Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, với đối tượng thi liên thông, điểm chuẩn đầu vào sẽ do hiệu trưởng của trường quyết định. Điểm chuẩn có thể bằng với điểm chuẩn tuyển sinh như các thí sinh khác, hoặc có thể có điểm chuẩn riêng cho hệ liên thông. Tuy nhiên, do thi “ba chung” nên điểm chuẩn này vẫn phải tuân thủ nguyên tắc là tối thiểu bằng điểm sàn.

Nhiều trường ĐH có 2 mức điểm chuẩn - 1

Thí sinh dự thi đại học năm 2013 (Ảnh: Đức Nguyễn, khampha.vn)

Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT quy định việc thí sinh học trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học nhưng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào cùng với các thí sinh dự thi đại học. Mức điểm chuẩn ưu tiên mà các trường dự kiến trong năm nay sẽ khuyến khích các thí sinh liên thông dự thi nhiều hơn.

Theo L.Mỹ (Gia đình & Xã hội)

Tra cứu trọn gói Điểm Chuẩn - Điểm Thi - Xếp Hạng của Đại Học 2013,
soạn tin: DT SốBáoDanh gửi 8702

VD: Thí sinh thi Bách Khoa có số báo danh là BKAA123456, soạn tin:
DT BKAA123456 gửi 8702

(Bấm xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Điểm chuẩn đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN