Nhiều người đến công an nộp bằng giả

Sau hơn 1 tháng vận động, hàng chục người sử dụng bằng giả của đường dây làm bằng giả các loại vừa được cơ quan công an TP. Đà Nẵng phanh phui đã tự nguyện đến cơ quan công an nộp và khai báo…

Sáng 16/1, phòng An ninh Điều tra CATP Đà Nẵng cho biết hàng trăm bằng giả các loại vừa được phát hiện thu giữ. Qua kiểm tra, những bằng thu giữ đều nằm trong đường dây làm bằng giả lớn nhất khu vực miền Trung được phanh phui đầu tháng 12/2012. Đường dây do Đặng Tuấn Anh, Nguyễn Xuân Hoàng (cùng trú Quảng Nam), Nguyễn Hoàng Minh và Trần Ngọc Anh (cùng trú TP Đà Nẵng) cầm đầu.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hơn 20 con dấu giả của các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng, hàng trăm phôi giả và gần 1.000 bản sao phôi bằng ĐH, CĐ, THCN…

Đại tá Trương Văn Thanh - Trưởng phòng An ninh Điều tra CATP Đà Nẵng cho biết sau hơn 1 tháng đấu tranh các đối tượng trong đường dây làm bằng tốt nghiệp các loại giả đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

"Đến nay, hàng chục người sử dụng văn bằng giả do đường dây này cung cấp đã tự nguyện đến cơ quan an ninh điều tra công an Đà Nẵng nộp số bằng giả mà mình đã mua của đường dây này để sử dụng" - Đại tá Thanh cho biết.

Vẫn theo Đại tá Thanh: "Trong số hàng trăm bằng giả thu giữ có trường hợp do chúng tôi triệu tập. Nhưng đại đa số tự giác liên lạc qua điện thoại hoặc đưa văn bằng giả đến để giao nộp và phối hợp làm việc. Ngoài văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học..., có người nộp tới 2 bằng giả của các trường ĐH”.

Nhiều người đến công an nộp bằng giả - 1

Cơ quan điều tra công bố việc bắt giữa đường dây làm bằng giả qui mô lớn với báo chí

Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó phòng an ninh điều tra công an Đà Nẵng khuyến cáo người sử dụng các loại văn bằng, giấy tờ giả của đường dây này nên sớm chủ động hợp tác để tránh những hệ lụy sau này vì CA đang có trong tay hầu hết hồ sơ gốc.

"Nếu các cá nhân sử dụng bằng giả này không hợp tác với cơ quan điều tra để xử lý. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ gửi thông báo tới cơ quan, tổ chức nơi làm việc của người sử dụng bằng giả này thì sự việc sẽ được xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật" - Thượng tá Thắng quả quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN