Ngày thi thứ hai, 15 thí sinh bị đình chỉ

Kết thúc ngày thi thứ hai, trên toàn quốc có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi, trong đó có 10 thí sinh giáo dục THPT, 5 thí sinh Giáo dục thường xuyên, 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, ngày thi thứ hai, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp 946.064, trong đó giáo dục THPT 854.355 thí sinh; giáo dục TX 91.709 thí sinh. Số thí sinh đến dự thi ngày thứ hai 942.670, đạt 99,64% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013 cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Nhận định chung ban đầu, đề thi môn Địa lí và Sinh học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.

Đặc biệt, đề thi môn Địa lí có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kỳ thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.

Ngày thi thứ hai, 15 thí sinh bị đình chỉ - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp môn Sinh tại Hội đồng thi trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, HN.

Công tác coi thi

Nhìn chung tại các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc, không khí trật tự, an toàn của trường thi tiếp tục được duy trì. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi trong đó có 10 thí sinh giáo dụcTHPT và 5 thí sinh giáo dục thường xuyên, 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo để tổng kết ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi thứ hai, số thí sinh dự thi không có thay đổi lớn so với ngày thi đầu tiên. Tại khối trung học phổ thông, môn thi Địa lý và Sinh học có 23 thí sinh vắng mặt, trong khi tại khối giáo dục thường xuyên có 127 thí sinh vắng thi môn địa lý và 132 thí sinh vắng thi môn Sinh.

Tại buổi họp báo, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng thông báo cho PV trường hợp của một thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong (quận 5), trong ngày thi đầu tiên, sau khi hoàn thành bài thi môn ngữ văn buổi sáng, em đã bị sốt, nhiểm khuẩn và được gia đình đưa vào bệnh viện Nhiệt Đới.

Tuy nhiên, do lo lắng cho kỳ thi, em đã đề nghị gia đình chở mình đến hội đồng thi  để tiếp tục làm bài môn Hóa. 15h25, do chỉ còn 5 phút nữa là hết thời gian làm bài nên em không thể dự thi.

Sau khi biết trường hợp của em, hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong đã hướng dẫn cho thí sinh này cách làm hồ sơ xét xin đặc cách thi tốt nghiệp, Sở cũng đã liên hệ với trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5), nơi em theo học để nắm tình hình.

Trong ngày hôm nay, tại 102 hội đồng thi trên địa bàn thành phố cũng không có trường hợp thí sinh, giám thị nào bị đình chỉ thi, đình chỉ công tác do vi phạm quy chế thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn- Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung