Nam sinh tử vong sau khi bị phạt squat 100 lần vì không làm bài tập về nhà

Thứ Bảy, ngày 12/09/2020 17:00 PM (GMT+7)

Một học sinh Thái Lan đã tử vong sau khi bị giáo viên ép thực hiện 100 lần động tác squat vì không nộp bài tập về nhà.

Sự kiện: Giáo dục

Nam sinh tử vong sau khi bị phạt squat 100 lần vì không làm bài tập về nhà - 1

Thiếu niên học tại một trường học ở Samut Songkhram, Thái Lan. Ảnh: AP

Sự việc xảy ra tại một trường học ở Samut Songkhram, Thái Lan. Ông Pramot Eiamsuksai, chú của nạn nhân giải thích trên Facebook rằng cháu trai của ông bị ốm lần đầu tiên vào ngày 31/8 và được đưa đến bệnh viện vào ngày 2/9 trước khi trở lại trường vào ngày 3/9.

Mặc dù biết học sinh bị ốm nhưng giáo viên của nạn nhân nhất quyết phạt cậu thực hiện động tác jump squat (tức ngồi xổm xuống rồi đứng lên) 100 lần vì không nộp bài tập về nhà.

Ngày 4/9, thấy nam sinh kiệt sức bơ phờ, cha mẹ của cậu bé đưa con vào phòng nghỉ ngơi. Nào ngờ, đó là lần cuối cùng họ còn được trò chuyện với con yêu của mình.

Sáng hôm sau, cặp vợ chồng đáng thương hoảng loạn tột cùng khi phát hiện con trai không tỉnh dậy được nữa. Bác sĩ cho biết nạn nhân tử vong vì bộc phát bệnh tim vào khoảng 3h sáng ngày hôm đó, không loại trừ nguyên nhân do hoạt động thể chất quá độ.

Đến ngày 8/9, trước áp lực dư luận, nhà trường cuối cùng đã liên lạc với gia đình để xin lỗi và nhận trách nhiệm về thảm kịch này.

Gia đình cậu bé dù rất đau buồn nhưng họ muốn trường hợp này là bài học nhớ đời cho những giáo viên không suy nghĩ trước khi trừng phạt học sinh của mình.

Tháng trước, một nữ sinh viên tại Đại học Rajabhat ở Phuket cũng qua đời vì phải nhận hình phạt vượt quá sức chịu đựng của mình.

Cụ thể, em Phornphiphat Eaddam (20 tuổi) đang tham gia sự kiện dành cho nữ trên sân bóng chuyền tại Đại học Phuket Ratchapat, miền Nam Thái Lan vào ngày 19/8.

Tuy nhiên, cô được cho là đã mắc sai lầm trong quá trình tập luyện và được yêu cầu phải chạy tám vòng trên sân trong cái nóng oi bức.

Và Eaddam đã ngã quỵ trước khi hình phạt kết thúc.  Khám nghiệm tử thi cho thấy nữ sinh viên bị đột quỵ do thiếu oxy lên não suốt 16 phút, ngoài ra còn bị xuất huyết phổi khiến máu trào ra khỏi mũi và miệng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/nam-hoc-sinh-tu-vong-sau-khi-bi-phat-squat-100-lan-vi-k...

Kỷ luật thầy giáo phạt học sinh dẫn đến biểu hiện 'rối loạn ám ảnh sợ'

TPO - Liên quan đến vụ học sinh có biểu hiện tâm thần, phụ huynh tố do thầy giáo phạt, ngày 8/7, Sở Giáo dục và Đào tạo...

Theo Mộc Miên (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục