Mất điện, học trò xứ Nghệ ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn pin, điện thoại

Sự kiện: Giáo dục

Mất điện, các em học sinh ở Nghệ An bật đèn điện thoại để học bài, ôn thi giữa cái nóng 38-39 độ C, không quạt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một lớp học đang ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn điện thoại. Mỗi em cầm trên tay một chiếc điện thoại, dùng chút ánh sáng ít ỏi để học bài. Ai nấy đều chăm chú.

Câu chuyện ôn thi của các học sinh giữa mùa nắng nóng, mất điện đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Được biết, những hình ảnh này là của thầy trò Trường THPT Quỳ Châu (Nghệ An) đang ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Mất điện, học trò xứ Nghệ ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn pin, điện thoại - 1

Mất điện, học sinh lớp 12 Trường THPT Quỳ Châu (Nghệ An) ôn thi bằng ánh đèn điện thoại

Thầy Cao Thanh Lưu - Hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Châu cho biết, hình ảnh trên được các cô trò của trường ghi lại trong những buổi học mất điện. Những ngày này, các thầy cô và học sinh đều cố tắng để tăng cường ôn tập cho học sinh lớp 12, ngoài giờ dạy ở lớp buổi sáng, buổi chiều, buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, các giáo viên còn tranh thủ lên lớp để phụ đạo thêm cho các em.

“Thời tiết nắng nóng và mất điện những ngày qua khiến việc ôn tập của giáo viên và học sinh thêm phần vất vả, đặc biệt các em học sinh miền núi. Nhiều em nhà ở xa phải thuê phòng trọ gần trường để ôn thi”, thầy Lưu tâm sự.

Mất điện, học trò xứ Nghệ ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn pin, điện thoại - 2

Ánh đèn điện thoại soi sáng sớm học

Điểm đặc biệt của những lớp học này là hoàn toàn miễn phí, số lượng học sinh tham gia cũng rất đông. “Lớp ôn thi miễn phí vào các tối bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 6, trước ngày các em bước vào kỳ thi chính thức”, thầy Lưu nói.

Hơn 20 năm công tác tại Trường THPT Quỳ Châu, thầy Phan Văn Loan, giáo viên môn Toán, cho biết hầu hết các em học sinh là dân tộc Thái, việc tiếp thu kiến thức còn gặp nhiều khó khăn.

Mất điện, học trò xứ Nghệ ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn pin, điện thoại - 3

Thầy trò trường THPT Quỳ Châu luôn cố gắng hết mình, khắc phục khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới đạt kết quả tốt nhất.

“Những hôm mất điện, ban ngày, chúng tôi mở toang cửa sổ để lấy ánh sáng. Còn trong lớp, thầy và trò vừa quạt tay, vừa học; buổi tối sử dụng đèn pin, đèn điện thoại thắp sáng căn phòng. Ánh sáng không đủ khiến mắt các em nhanh mỏi, nhìn trò mồ hôi nhễ nhại mà thương. Hy vọng thời tiết, điện ổn định trong những ngày ôn thi cuối cùng để học trò yên tâm ôn tập”, thầy Loan tâm sự.

Thầy Loan cho biết, các giáo viên sẽ luôn cố gắng hết mình, khắc phục những khó khăn về thời tiết, mất điện, giúp các em về đích, đạt kết quả thi tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Thầy giáo dạy online có tâm: Nhắc nhở sinh viên ôn thi cuối kỳ bằng cách thức có ”1-0-2”

Không chỉ nhắc nhở sinh viên về việc ôn thi cuối kỳ, thầy giáo này còn dặn dò sinh viên của mình nên bỏ một thói quen xấu mà nhiều bạn trẻ mắc phải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hiền ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung