Lo ngại với bảng tương tác trong giảng dạy

Thứ Năm, ngày 19/09/2013 09:05 AM (GMT+7)

Nhiều vấn đề được các giáo viên, cán bộ quản lý góp ý sau một năm thử nghiệm tại hội thảo “Giải pháp lớp học tương tác” do Sở GD&ĐT TP.HCM và Công ty IU EDU tổ chức sáng 18/9.

Trong năm học 2012-2013, Sở đã đồng ý cho phía Công ty IU EDU thí điểm dạy học bằng hệ thống bảng tương tác (bảng cảm ứng có tích hợp âm thanh, hình ảnh…) cho năm lớp 1 của năm trường tiểu học gồm: Lê Ngọc Hân (quận 1), Nguyễn Thanh Tuyền (quận 3), Bành Văn Trân (quận Tân Bình), Dương Minh Châu (quận 10), Trần Bình Trọng (quận 5).

Tại hội thảo, các ý kiến cho rằng việc áp dụng hệ thống tương tác hỗ trợ nhiều cho giáo viên trong giảng dạy nhưng phụ huynh và học sinh (HS) lo ngại việc ngồi học trước màn hình nhiều sẽ làm lóa mắt HS, lâu dài liệu có làm ảnh hưởng thị lực các em; giáo án soạn giảng đúng chuẩn, giáo viên có thể chỉnh sửa, có kho tài nguyên phong phú, hình ảnh đa dạng khiến HS rất thích thú nhưng chỉ có một bút thông minh sẽ khó tổ chức cho tất cả HS cùng học; phần lớn các em là người miền Nam nhưng ghi âm cách đọc trong máy lại là giọng miền Bắc sẽ làm HS khó nhấn nhá để hiểu tốt nhất.

Lo ngại với bảng tương tác trong giảng dạy - 1

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 học trên bảng tương tác do phụ huynh đóng tiền mua. Ảnh: VHX

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học của Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết năm học này, các trường khác muốn thí điểm, dùng thử sẽ làm việc trực tiếp với công ty. “Sau khi thử nghiệm, trường nào thấy hay, muốn tiếp tục sử dụng phải thực hiện trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và phải dựa theo điều kiện thực tế của trường” - ông Vinh nhấn mạnh.

Được biết nếu sử dụng hệ thống tương tác, trung bình mỗi tháng một phụ huynh phải đóng 30.000-90.000 đồng.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung