Không học giỏi tiếng Anh, thí sinh vẫn không sợ tụt hậu nhờ những ngành học sau đây

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong bối cảnh hội nhập, dù không học giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có con đường khác cho các bạn trẻ có cơ hội để phát triển.

Trong bối cảnh đất nước mở cửa hội nhập như hiện nay, việc biết đến nhiều ngoại ngữ khác nhau được đánh giá mang lại cơ hội phát triển tốt cho các bạn trẻ. Mặc dù vậy nhưng vẫn có những bạn học sinh, sinh viên không học giỏi tiếng Anh được như mong đợi. Vậy liệu nếu không học giỏi tiếng Anh thì liệu có phải cơ hội phát triển của bạn đã dừng lại? Để biết câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Không học giỏi tiếng Anh, các bạn học sinh, sinh viên có thể học ngôn ngữ khác. (Ảnh: TL)

Không học giỏi tiếng Anh, các bạn học sinh, sinh viên có thể học ngôn ngữ khác. (Ảnh: TL)

Không học giỏi tiếng Anh thì có cơ hội phát triển không?

Quá trình toàn cầu hoá ngày càng tăng, các ngành nghề luôn đòi hỏi bạn phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Đồng thời, nếu bạn biết và thông thạo thêm nhiều các ngôn ngữ khác nhau sẽ có thêm cơ hội làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức lương hậu hĩnh.

Trên thực tế, ngoại ngữ không chỉ dành riêng cho những người năng khiếu và học giỏi tiếng Anh. Việc học ngôn ngữ hay bất kỳ điều gì cũng đều cần đến sự hứng thú và kiên nhẫn. Dù khởi đầu chưa tốt, các bạn trẻ hoàn toàn có thể từ từ tìm hiểu và học nhiều hơn.

Không học giỏi tiếng Anh, thí sinh có thể học các ngôn ngữ khác. (Ảnh: TL)

Không học giỏi tiếng Anh, thí sinh có thể học các ngôn ngữ khác. (Ảnh: TL)

Do đó, các bạn trẻ nếu học chưa tốt tiếng Anh vẫn hoàn toàn có thể chọn học những ngoại ngữ khác. Nếu thực sự đam mê, bạn hãy cứ lựa chọn hướng đi mà mình mong muốn. Với sự cố gắng hết mình, bạn sẽ gặt hái được thành công.

Không học giỏi tiếng Anh vẫn học được các ngôn ngữ khác

Hiện có rất nhiều trung tâm giảng dạy ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao với thời gian học không quá dài. Tuy nhiên, nếu muốn học chuyên sâu, bạn có thể lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ tại các trường đại học, cao đẳng.

Các trường chủ yếu tuyển sinh bằng các tổ hợp khối D và A01 (Toán, Lý, tiếng Anh). Dưới đây là một số tổ hợp được dùng để xét tuyển ngành Ngôn ngữ:

A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

B08 (Toán, Sinh học, tiếng Anh)

D01 (Văn, Toán, Anh)

D02 (Ngữ văn, Toán, tiếng Nga)

D03 (Ngữ văn, Toán, tiếng Pháp)

D04 (Ngữ văn, Toán, tiếng Trung)

D05 (Ngữ văn, Toán, tiếng Đức)

D10, D15, D09, D72.

Một số trường đang tuyển sinh ngành học này, thí sinh có thể tham thêm: trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc lựa chọn các ngành học đang được người trẻ tuổi trên toàn thế giới ưa chuộng là cơ hội phát triển vượt bậc cho thế hệ trẻ mới ở Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN