Hơn 450.000 thí sinh làm thủ tục thi cao đẳng

Hôm nay (14.7), hơn 450.000 thí sinh (TS) dự thi vào các trường cao đẳng năm 2012 sẽ đến trường làm thủ tục dự thi.

Đợt thi này có nhiều khối thi A,A1,B,C,D nên Bộ GD-ĐT tăng cường công tác coi thi, kiểm ra đột xuất. Đợt thi thứ ba này diễn ra trong 2 ngày 15 - 16.7.2012.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Đợt thi thứ ba được đánh giá là phức tạp với đủ cả 4 khối thi A, B, C, D này, Bộ yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: In sao, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch thi, đồng thời hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình mở túi đề thi theo hướng dẫn trên túi đựng bài thi, xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi hay không”.

Về đề thi, theo ông Ga, Bộ yêu cầu nội dung đề thi đợt này phải nằm trong chương trình THPT nhưng luôn đảm bảo phân loại được học sinh. Nội dung đề thi bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót, không ra ngoài chương trình và vượt chương trình trung học phổ thông cũng như không ở trong những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm. Ngoài ra, đề thi cũng không được quá khó, quá phức tạp, phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi".

Riêng TP.Hồ Chí Minh có 20 trường cao đẳng tổ chức thi với 127 địa điểm thi và hơn 172.300 TS. Năm nay trường có số lượng đăng ký dự thi đông nhất là Trường CĐ Kinh tế đối ngoại với 28.110 TS có 24 điểm thi, Trường CĐ Tài chính Hải quan có 19 điểm thi với 21.843 TS.

Đặc biệt năm nay có 2 trường ĐH vừa nâng cấp từ cao đẳng lên ĐH vẫn tổ chức thi cao đẳng là ĐH Công nghệ Đồng Nai với hơn 5.000 TS và ĐH Nguyễn Tất Thành với 8.013 TS đăng ký dự thi và 7 địa diểm thi.

Ông Lê Trung Đạo - Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Tài chính Hải quan cho biết “ Năm nay số lượng TS đăng ký vào trường rất cao nên nhà trường đã tập huấn công tác coi thi đến 3 lần. Đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng cho kỳ thi”.

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Bạn muốn là người nhận điểm thi ĐH-CĐ sớm nhất ngay khi BỘ GIÁO DỤC công bố kết quả, hãy soạn tin:

DT SỐBÁODANH gửi 8502
SốBáoDanh của thí sinh thi khối A Đại học Bách Khoa là BKA + A + 123456= BKAA123456
Ví Dụ: Để tra điểm của thí sinh có Số báo danh là KHAA123456 soạn tin:
DT KHAA123456 gửi đến số 8502

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tàu ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN