Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT cần lưy ý điều gì?

Tối 5-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Theo Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.002.432 em. Cả nước có 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 được tổ chức vào các ngày 07, 08/7/2022; dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7/2022; xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT cần lưy ý điều gì? - 1

(Ảnh minh họa- Tiền Phong).

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 24 địa phương; thành lập 10 đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 20 địa phương. Các địa phương còn lại được Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. Hoạt động kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi được thực hiện liên tục từ ngày 24-6 đến ngày 5-7.

Đề thi được bảo mật, an toàn, đúng quy định. Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ theo đúng yêu cầu tổ chức thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 (năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) không được đưa vào đề thi năm nay.

Chiều nay, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành, khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh sẽ tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân.

Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Với những trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Tại đây, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...

Ngày mai, kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 tới với 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); bài thi tổ hợp Khoa học hã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thời gian tới sẽ thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu tổ chức kỳ thi như chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi…

Các địa phương bảo đảm kỳ thi được diễn ra tại địa phương an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-1-trieu-thi-sinh-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-thpt-can-luy-y-dieu-gi-5020...

Những mốc thời gian thí sinh cần phải nhớ về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh cần nhớ các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Xem thêm
Báo lỗi nội dung