Học sinh lớp 1 viết văn tả con chim khiến cộng đồng mạng hoảng hốt vì quá đột biến

Thứ Hai, ngày 10/01/2022 12:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người đọc xong bài văn không khỏi tò mò, không biết chú chim này thuộc giống gì mà lại dị hình đến vậy.

Sự kiện: Giáo dục

Sự hồn nhiên, đáng yêu của trẻ con luôn khiến mọi người cảm thấy thích thú. Càng đặc biệt hơn khi suy nghĩ, cảm nhận của các em về mọi người cũng như cảnh vật xung quanh được hiện lên sống động trong từng câu chữ hành văn.

Mới đây, bài văn viết về chủ đề động vật của một học sinh lớp 1 đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau. Theo đó, thay vì lựa chọn chó hay mèo như những bạn học khác, cậu bé lại chọn miêu tả con chim.

Nguyên văn bài làm như sau: "Em yêu nhất con chim. Con chim không có hình thù ra sao. Có 2 cánh, 4 chân, nhỏ cánh, to chân. Con chim thường đậu trên cành cây, con chim ăn sâu ở trên lá cây. Em có tình cảm và chăm sóc con chim".

Học sinh lớp 1 viết văn tả con chim khiến cộng đồng mạng hoảng hốt vì quá đột biến - 1

Dân mạng không khỏi cười nghiêng ngả trước chú chim "dị hình" mà cậu bé miêu tả vì nghĩ mãi cũng chẳng thể biết được động vật nhỏ này có hình thù ra sao.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Mình thích những bài làm tự nhiên như này, thể hiện đúng cách nhìn của các con chứ không phải sao chép giống văn mẫu trăm bài như một";

"Đúng là trẻ con, trí tưởng tượng phong phú thật đấy";

"Cái này giữ lại, sau thành kỷ niệm đẹp. Mình cũng rất thích những thứ ngô nghê của các bé Mỗi lần xem lại thấy đáng yê không tả nổi";

"Ủa rồi tả chim hay tả chó mà lại có 4 chân thế này. Đây chắc là chim thành tinh mất rồi. đọc mà cười chảy nước mắt";

"Bé nhà mình thì làm bài thế này 'Em có 1 cái bút. Màu vàng. Hoạt động viết'. Câu cuối là 'em rất thích nó', đọc mà muốn váng đầu".

Dù giọng văn còn ngây ngô nhưng ai nấy đều cảm nhận được sự dễ thương của cậu bé. Đúng là trẻ con luôn chân thật, chúng chưa biết nhiều câu từ hoa mĩ, so sánh ví von thật hay nên mới tạo ra tình huống "dở khóc dở cười" này.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/hoc-sinh-lop-1-viet-van-ta-con-chim-khien-cong-dong-mang-hoang-h...

Nghỉ dịch ở nhà, cậu bé viết văn tự bóc phốt bản thân khiến dân tình cười ngất

Ai cũng công nhận trẻ nhỏ luôn có suy nghĩ chân thật nên mới dám miêu tả bản thân sống động đến vậy.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung