Nghỉ dịch ở nhà nhưng phải làm bài tập, cậu bé viết văn tự "bóc phốt" bản thân khiến dân tình cười ngất

Sự kiện: Giáo dục

Ai cũng công nhận trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ chân thật nên mới dám miêu tả bản thân sống động và dễ thương đến như vậy.

Ở lứa tuổi tiểu học, những đứa trẻ thường nảy sinh nhiều ý tưởng kỳ lạ, không đi theo mạch logic và tư duy thông thường của người lớn. Đó cũng chính là lý do môn tập làm văn của bậc tiểu học thường xuyên xuất hiện những bài văn ngô nghê khiến người lớn phải cười ngả nghiêng.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau bài văn miêu tả hài hước của một cậu bé lớp 5. Với tính cách hài hước cộng thêm chút ngây ngô, khả năng diễn đạt trôi chảy mạch lạc, thanh niên nhí này đã tạo ra một "áng văn chương bất hủ" khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả. 

Theo đó, đề bài yêu cầu miêu tả khuôn mặt của một em bé, thế nhưng do nghỉ dịch không gặp đường ai nên em đã quyết định miêu tả chính mình. Điều đặc biệt là sau nghỉ dịch đã biến cu cậu thành người hoàn toàn khác, đến nỗi không còn nhận biết được bản thân là trai hay gái.

Nghỉ dịch ở nhà nhưng phải làm bài tập, cậu bé viết văn tự "bóc phốt" bản thân khiến dân tình cười ngất - 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Em năm nay 11 tuổi, mặc dù đề bài kêu tả em bé nhưng thời Cô-vi em không gặp được ai hết nên em đành tả mình. Làn da em bóng bẩy và mịn màng. Mái tóc thì 3 tháng có được ra khỏi nhà đâu nên giờ em không biết em là trai hay gái. Đôi mắt em trước kia cũng to tròn nhưng không hiểu vì sao giờ chỉ còn 2 đường kẻ. Mặt em giờ cần lấy compa, mũi là tâm và xoay tròn là ra mặt em. Và đó chính là mặt em bé thời Cô-vi".

Dù bài văn còn nhiều lỗi chính tả nhưng khả năng tự "bóc phốt" bản thân cậu học trò 11 tuổi vẫn khiến dân tình không khỏi bật cười.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Phải tinh tế và sáng tạo lắm mới nghĩ ra được chứ đâu phải đùa";

"Cậu bé quả là rất có năng khiếu văn chương và cả trình tấu hài không phải dạng vừa";

"Lần đầu thấy ai miêu tả bản thân tường tận lại đầy tính hình tượng như cậu bé này";

"Phụ huynh nên khuyến khích trẻ vận động thể chất, chơi các môn thể thao nhẹ trong nhà hoặc ngoài trời để tránh tình trạng 'mắt chỉ còn 2 đường kẻ' nhé".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nghi-dich-o-nha-nhung-phai-lam-bai-tap-cau-be-viet-van-tu-boc-ph...

Bài văn về tiếng ồn của cậu bé khiến mẹ đứng hình, dân mạng được phen cười nghiêng ngả

Trong một lần kiểm tra bài vở của con trai, người mẹ đã đứng hình khi đọc được bài văn do cậu bé chấp bút.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung