Học quá kém, 71 sinh viên ĐH Luật bị buộc thôi học

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:12 PM (GMT+7)

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018.

Sự kiện:

Giáo dục

Theo đó, trong danh sách 169 sinh viên các lớp văn bằng một và hai chính quy vừa công bố có 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó 22 sinh viên văn bằng 2) bị buộc phải thôi học.

Học quá kém, 71 sinh viên ĐH Luật bị buộc thôi học - 1

 Sinh viên bị cảnh cáo học vụ. ẢNH: HCMULAW

Với sinh viên văn bằng 1 chính quy, bị cảnh báo học vụ rơi vào các trường hợp sau. Thứ nhất, điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,20 đối với sinh viên năm thứ nhất, dưới 1,40 đối với sinh viên năm thứ 2, dưới 1,60 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,80 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa. Thứ hai, điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,80 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1,00 đối với các học kỳ tiếp theo. Thứ ba, tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ. Thứ tư, sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Còn đối với sinh viên văn bằng 2 chính quy sẽ bị buộc thôi học nếu có trung bình năm học < 3.5 hoặc trung bình tích lũy toàn khoá học sau hai năm học <4.0. Còn bị đình chỉ một năm học nếu có điểm trung bình năm học <5.0

Theo thông báo của nhà trường, sinh viên có khiếu nại về điểm liên hệ Phòng Đào tạo trước ngày 23-10-2018. Mọi thắc mắc sau khi có quyết định sẽ không được giải quyết.

Đại học Luật TP.HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Sinh viên bị đình chỉ học: Trường “rắn”, hay sinh viên quá ham chơi?

Nhìn vào danh sách hàng nghìn sinh viên bị cảnh báo, thậm chí bị buộc thôi học hằng năm ở các trường đại học khiến...

Theo NGUYỄN QUYÊN (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Giáo dục