Hà Nội tuyên dương cô bé "xương thủy tinh"

Sáng 22/5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2012 – 2013.

Năm học vừa qua, ngành GD-ĐT Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về số lượng, chất lượng giải trong kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia với 130 giải, trong đó có 9 giải Nhất. Học sinh Hà Nội cũng giành thứ hạng cao về số lượng và chất lượng huy chương trong kì thi Olympic Vật lí và Tin học khu vực Châu Á….

Cô bạn “xương thủy tinh” Nguyễn Thị Phương Anh (HS lớp 11, Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong số 40 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2012- 2013 được tuyên dương.

Hà Nội tuyên dương cô bé "xương thủy tinh" - 1

Nguyễn Thị Phương Anh (Trường THPT Việt Đức, Hà Nội) trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2012-2013 (Ảnh: Văn Chung)

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hàng ngày, trên chiếc xe lăn Phương Anh vẫn không ngừng nỗ lực học tập và phấn đấu. Không chỉ có thành tích học tập đạt loại giỏi nhiều năm, cô bạn còn tích cực tham gia các hoạt động ở trong và ngoài trường.

Phương Anh từng là phát thanh viên nhỏ tuổi nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam khi mới học lớp 6.

Với giọng hát trong trẻo cùng cách biểu diễn tự nhiên cô bạn đã nhận được những lời khen của khán giả và ban giám khảo của sân chơi giải trí trên truyền hình Vietnam's Got Talent (lọt vào Chung kết cuộc thi năm 2012).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN