Hà Nội lên phương án đón học sinh trở lại trường như thế nào?

Chủ Nhật, ngày 23/01/2022 09:34 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng phương án tổ chức đón học sinh trở lại trường học, đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Sự kiện: Giáo dục

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở đã xây dựng phương án tổ chức đón học sinh trở lại trường học, đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định, sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp.

Tuy nhiên, việc tổ chức dạy học trực tiếp còn căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, tỷ lệ học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mức quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học vào sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Hà Nội lên phương án đón học sinh trở lại trường như thế nào? - 1

(Ảnh minh họa).

Về việc nhiều phụ huynh lo lắng số học sinh chưa tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thì có được đến trường học trực tiếp hay không, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội khẳng định, quyết định tiêm vắc0xin phòng COVIS-19 cho học sinh là hoàn toàn tự nguyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn mong muốn các em được sớm trở lại trường học an toàn. Công tác chuẩn bị đã và đang nỗ lực được triển khai nhằm bảo đảm đầy đủ điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học an toàn khi được phép. Trong trường hợp bất khả kháng, học sinh không thể đến trường học, các nhà trường cũng đã có đầy đủ phương tiện, thiết bị dạy học để tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, bảo đảm để học sinh không bị gián đoạn chương trình học tập.

Trước tình huống mà phụ huynh học sinh rất quan tâm là khi phát hiện có ca F0 tại lớp, thì các học sinh là F1 có phải đi cách ly tập trung không, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho biết, theo quy trình xử lý được quy định tại hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hà Nội. Khi phát hiện trường hợp học sinh là F0 tại lớp, giáo viên tạm dừng việc giảng dạy, tạm thời cách ly học sinh tại chỗ, báo cáo Ban giám hiệu và triển khai các bước tiếp theo, trong đó có việc xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Theo hướng dẫn, chỉ có trường hợp F0 được đưa đi cách ly để điều trị, các trường hợp F1 thực hiện cách ly tại nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-len-phuong-an-don-hoc-sinh-tro-lai-truong-nhu-the-nao-5020222319347364....

Hà Nội: Cận cảnh 7 tình huống ở nơi đầu tiên diễn tập đón học sinh lớp 7 trở lên quay lại trường

Chiều 22/1, đơn vị đầu tiên của Hà Nội là trường THCS Giảng Võ (Ba Đình) đã tổ chức diễn tập đón học sinh lớp 7...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung