Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường

Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 18:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, người dân xã Lại Yên (Hoài Đức – Hà Nội) vẫn chưa hết hoang mang về thông tin hơn 30 học sinh trường mầm non Lại Yên phải nghỉ học, có em phải nhập viện ngay sau bữa ăn trưa tại trường.

Sự kiện: Giáo dục

Theo thông tin từ người dân cho biết, vào chiều ngày 11/9, một trẻ có biểu hiện bị sốt, buồn nôn. Sau đó, một số trẻ khác cũng có biểu hiện tương tự. Người dân xã Lạc Yên cũng cho biết, hiện có theo nhiều trẻ gặp triệu chứng tương tự, 31 trẻ nghỉ học trong số đó đã có 9 trẻ đã xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp.

Hiện tại, có 4 trẻ nhập viện và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức còn một số khác được gia đình đưa lên tuyến trên để tiếp tục điều trị, nhiều người nghi ngờ rằng có thể trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngay 11/9 tại trường.

Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường - 1

Bên trong Trường mầm non Lạc Yên

Liên quan đến sự việc trên, bà Phạm Thị Hiền – Hiệu trường trường mầm non Lại Yên cho biết đã xác nhận việc có 31 trẻ nghỉ học có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường. Tuy nhiên, không phải tất cả 31 trẻ đều có biểu hiện nôn, sốt trong cùng một ngày mà rải rác trong 3 ngày.

Được biết, trường mầm non Lại Yên mới ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty chuyên thực phẩm sạch từ đầu tháng 9. Công ty này cũng cung cấp thực phẩm cho nhiều trường khác trên địa bàn nhưng ngày 11/9 chỉ có học sinh của trường mầm non Lại Yên là có biểu hiện của việc ngộ độc thực phẩm.

Bà Phạm Thị Hiền cũng cho biết thêm: “Bữa trưa ngày 11/9, học sinh của nhà trường có thực đơn: canh rau ngót, đậu phụ, thịt lợn viên mọc còn bữa ăn chiều là cháo thịt xay cùng rau và thịt.  Tất cả các mẫu thức ăn nhà trường đều lưu lại sau 24 giờ mới hủy. Tuy nhiên, do trẻ bị hiện tượng của ngộ độc rải rác trong 3 ngày nên chúng tôi đã hủy mẫu thức ăn trước khi phát hiện nhiều trẻ cùng triệu chứng.

Hiện tại, bếp ăn của trường đã ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra, bữa trưa, các phụ huynh đón con về nhà và cho con ăn trưa tại nhà. Chỉ những phụ huynh nào vẫn muốn nhà trường trông trẻ vào thời gian trưa thì nhà trường vẫn trông”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội cho biết, ngày 11/9 vừa qua một số trẻ tại Trường mầm non Lại Yên có biểu hiện bị sốt, buồn nôn và sau đó nhiều trẻ khác gặp triệu chứng tương tự. Hiện có 31 học sinh phải nghỉ học trong đó có 4 học sinh nhập viện.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã làm việc với Trường mầm non Lại Yên cũng như đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường để điều tra làm rõ về vụ việc trên. Tuy nhiên, điều khá khó khăn là mẫu thức ăn ngày 11/9, hôm xảy ra nghi ngờ ngộ độc thì nhà trường đã tiêu hủy.

Được biết, trước đó nhà trường đã nhập thực phẩm của công cung cấp thực TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo An Hưng (số 35, đường 179, Văn Giang Hưng Yên) nhưng bị phụ huynh phản đối.

Clip: Dân bắt quả tang rau củ thối suýt bị tuồn vào trường tiểu học

Thấy xe ba gác chở rau, củ… có dấu hiệu hư hỏng vào trường, các phụ huynh liền giữ lại báo chính quyền kiểm tra, hình...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung