ĐH Y Hà Nội sẽ đổi tên ĐH Khoa học Sức khỏe

Ngày 10/5, trường đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế Mekong Sante lần thứ III và chào mừng 110 năm ngày thành lập trường.

Hội nghị được sự đồng ý Bộ Y Tế, Bộ Khoa học và Công nghệ và diễn ra trong 3 ngày từ 10 đến 12/5/2012.

Báo cáo trong hội thảo bao phủ rất nhiều lĩnh vực chuyên ngành từ y học cở sở, cơ bản, đến y học lâm sàng, y tế công cộng, từ y học cổ truyền dân tộc đến sinh học phân tử.

Ngoài việc cập nhật kiến thức và chia sẽ kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, hội nghị còn giới thiệu những thành tựu và công nghệ tiên tiến trongl lĩnh vực Y – Dược hoc.

Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, PGS.TS.Nguyễn Đức Hinh cho biết, hội nghị có sự tham gia của trên 2000 đại biểu, trong đó có trên 160 nhà khoa học quốc tế đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ thuộc các châu lục.

Trong hội nghị này, các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong các nước tiểu vùng sông Mekong cũng như các nước khác trên thế giới.

Nội dung báo cáo khoa học của hội nghị được chia thành nhiều tiểu ban với các báo cáo khoa học thuộc lĩnh vực Y - Dược, lâm sàng, cận lâm sàng cũng như khoa học cơ bản, y học cơ sở, y học dự phòng và y tế công cộng.

Cũng trong buổi sáng 10/5, tại buổi họp báo lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội cho biết, trường đang trong quá trình chuyển đổi từ mô hình 2 cấp sang mô hình 3 cấp và tiến tới năm 2015 sẽ chuyển đổi thành trường ĐH Khoa học Sức khỏe.

Hội nghị khoa học quốc tế Mekong Sante là sáng kiến của nước Cộng hòa Pháp và các nước tiểu vùng sông Mékong. Hội nghị này được tổ chức thường niên, lần thứ nhất tại Lào năm 2010, lần thứ 2 tại Campuchia năm 2011 và lần thứ 3 được tổ chức tại trường ĐH Y Hà Nội – Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Đình ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN