ĐH Quốc gia TPHCM cho sinh viên nghỉ học để tránh virus Corona

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 07:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

ĐH Quốc gia TPHCM vừa cho biết, gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tối 2/2, ĐH Quốc gia TPHCM đưa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra. Thay đổi này cách một đêm trước kế hoạch học ban đầu vào ngày mai 3/2.

Theo thông báo cho sinh viên các trường thành viên của ĐH này được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Ngay sau đó, lần lượt các trường thành viên đều có thông báo tạm hoãn thời gian nhập học 1 tuần thay vì sẽ học vào ngày mai 3/2.

Trường ĐH Quốc gia HCM, trường đề nghị sinh viên theo dõi sát sao các cảnh báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để phòng, ngừa lây nhiễm virus nCoV, lưu ý việc bảo vệ, gìn giữ sức khỏe bản thân. Lưu ý rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đi đến những nơi đông người và khu vực trong vùng dịch….

Được biết, ĐH Quốc gia TPHCM hiện có gần 69.000 sinh viên ĐH chính quy theo học, khoảng 8.400 học viên sau đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật công nghệ, kinh tế, quản lý - luật, khoa học sức khỏe, đào tạo giáo viên và nông nghiệp…

Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến 20h30 ngày 2/2, 19 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Trong số 19 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có 15 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2); 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/dh-quoc-gia-tphcm-cho-sinh-vie-nghi-hoc-de-tranh-virus-corona...

Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành chính thức cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona

Được sự đồng ý của Thủ tướng, nhiều tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần, từ ngày...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung