Đào tạo y sĩ trái phép tại các huyện miền núi

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 08:16 AM (GMT+7)

Không được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh từ nhiều năm nay nhưng Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến (Thanh Hóa) vẫn tổ chức liên kết đào tạo các lớp y sĩ tại các huyện miền núi.

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 1/8 đã có văn bản số 5907, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thực hiện chỉ đạo Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến làm rõ động cơ, trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã sai phạm trong việc tuyển sinh, mở lớp, tổ chức liên kết đào tạo các lớp y sĩ tại các huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa và Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) trái với quy định. Trên cơ sở đó xử lý kỷ luật nghiêm minh theo thẩm quyền đối với tập thể, cá nhân sai phạm.

Bên cạnh đó, cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân trong việc tham mưu, quản lý nhà nước các hoạt động liên kết đào tạo của trường này để xảy ra sai phạm nhưng chưa được xử lý nghiêm minh, kịp thời.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính xem xét và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với Phó hiệu trưởng trường Văn Hiến, ông Vũ Ngọc Kha, về việc mở tài khoản cá nhân tại Ngân hàng Công Thương Việt Nam để thực hiện việc thu, chi các khoản kinh phí của nhà trường trái quy định.

Đào tạo y sĩ trái phép tại các huyện miền núi - 1

Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến, nơi liên tục xảy ra những sai phạm trong công tác đào tạo thời gian qua

Tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu giám đốc Sở Y tế, chủ tịch UBND các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong việc cho phép trường Văn Hiến tuyển sinh và mở các lớp đào tạo tại các huyện này.

Trước đó, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã làm rõ những sai phạm của Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến về việc tuyển sinh, mở lớp, tổ chức liên kết đào tạo các lớp y sĩ tại các huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa và Quan Sơn trái quy định.

Được biết, trong những năm qua, tại trường Văn Hiến liên tiếp xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tuyển sinh, nội bộ mâu thuẫn, “đấu đá” nhau nên đã nhiều năm nay, trường này đã không được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh.

Theo T.Minh (Người lao động)