Đang điều trị bệnh vẫn đến phòng thi

Tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên (ảnh) thuộc hệ GDTX được người nhà bắt taxi đưa đến trường rồi bế vào phòng thi.

Nhưng được một thời gian thì Tiên được cán bộ coi thi sơ cứu vì sức khỏe quá yếu không thể tiếp tục làm bài. Sau đó Tiên được người nhà bế ra khỏi phòng thi.

Theo người nhà của Tiên, cách đây ba ngày, em phải nhập viện điều trị tại khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp - Huyết học lâm sàng BV Đà Nẵng vì cơ thể suy nhược, hai chân yếu khó đi lại. Nhưng kỳ thi đến, em đã phải đến trường dự thi.

Đang điều trị bệnh vẫn đến phòng thi - 1

Tiên được người nhà đưa ra khỏi phòng thi. Ảnh: Lê Phi

Quảng Nam: Con gãy chân, cha bế đến phòng thi

Đó là thí sinh Võ Thị Thanh Nhẫn thi tại Hội đồng thi Trường THPT Duy Tân (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Cha của Nhẫn cho biết trước kỳ thi 15 ngày, khi Nhẫn đang đi xe đạp trên quốc lộ 1A thì bị một xe máy tông khiến Nhẫn bị gãy xương đùi phải nhập viện bó bột. Được cha bế đến trường trong nắng gắt nhưng Nhẫn vẫn tự tin tham gia kỳ thi trong sự khâm phục của các thí sinh, phụ huynh.

L.PHI

Miễn phí cơm, sữa, nước suối cho… sĩ tử

Tịnh xá Ngọc Quảng (TP Quảng Ngãi) đã tổ chức phát 340 suất cơm trưa miễn phí (có cả sữa, nước suối) cho các thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Trà Bồng, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Trong ba ngày thi, 2.100 suất cơm miễn phí cũng được các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên-Huế phát tại 26 hội đồng thi trong TP Huế nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhiều nhà trường cũng như hội cha mẹ học sinh tổ chức hỗ trợ suất cơm trưa cho các em học sinh ở xa và có hoàn cảnh khó khăn…

V.LONG - L.NGỮ - GT

Bà cháu cùng đi thi

Đó là thí sinh Trần Thị Lụt, 43 tuổi, dân tộc Cơ Tu, hiện là chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thượng Long, học sinh Trung tâm GDTX huyện Nam Đông (Thừa Thiên-Huế).

Chị Lụt cho biết chị rất thích công việc ở hội phụ nữ xã: “Khi mình được người khác tín nhiệm, ngoài kinh nghiệm sống, mình phải có bằng cấp thì nói chị em mới nghe, mới tin mình chứ. Vì vậy, mình đã đăng ký học lên cấp ba, sau đó ôn thi tốt nghiệp”.

Chị Lụt cùng chồng mang theo cháu nội về thi. Kết thúc môn thi chị lại chạy nhanh về khu nội trú Trường chuyên Quốc học Huế để bồng, dỗ cháu ăn và tranh thủ ôn bài.

V.LONG

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Pháp luật TP.HCM)
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN