Đà Nẵng thi tuyển 40 giám đốc, phó giám đốc

Kỳ thi tuyển sát hạch cán bộ làm lãnh đạo các sở ban ngành của TP. Đà Nẵng kỳ thứ 7 năm 2013 sẽ được tổ chức thi tuyển để chọn 40 chỉ tiêu cho các vị trí giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó phòng chức năng của TP. Đà Nẵng…

Giám đốc Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng Đặng Công Ngữ khẳng định qua 6 năm (2006-2012) tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo các sở ban ngành từ 283 ứng viên tham gia thi tuyển, UBND TP. Đà Nẵng đã chọn 92 ứng cử thi tuyển đạt kết quả cao để bổ nhiệm vào các chức danh giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó phòng chức năng của TP.

Ngay sau khi có thông báo thi tuyển chức danh lãnh đạo, đã có hàng trăm ứng viên đăng ký tham gia kỳ thi tuyển trong năm 2013 này.

Thông qua thi tuyển chức danh lãnh đạo các sở ban ngành, TP. Đà Nẵng là đơn vị hành chính đầu tiên ở miền Trung và Tây Nguyên thực hiện cơ chế thi tuyển để bổ nhiệm chức danh lãnh đạo và là cơ sở để xem xét đánh giá đào tạo cán bộ nguồn kế nhiệm.

Đà Nẵng thi tuyển 40 giám đốc, phó giám đốc - 1

Các thí sinh đang thi môn Tin học tại cuộc thi tuyển chức danh trưởng phó phòng do Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng tổ chức hồi năm 2012 (Ảnh: Sơn Trung)

Ông Đặng Công Ngữ cho biết trong những năm tới, Đà Nẵng sẽ mở rộng đối tượng thi tuyển chức danh lãnh đạo ra ngoài tỉnh. Ví dụ, một công chức ở tỉnh khác có thể thi tuyển giám đốc một Sở của Đà Nẵng nếu ứng viên đó đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Trong tương lai gần thành phố sẽ tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Sở.

"Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo các sở ban ngành sẽ hạn chế việc chạy chức, chạy quyền" - nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN