Đà Nẵng: Ban phụ huynh "tố" hiệu trưởng

Thứ Năm, ngày 10/10/2013 08:19 AM (GMT+7)

Ngày 9/10, hàng chục phụ huynh trường tiểu học Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã ký đơn kiến nghị gửi lãnh đạo địa phương và báo chí phản ảnh việc "không thể yên tâm gửi gắm con em vào một ngôi trường lâu nay đã có thương hiệu giáo dục". Vì sao?

Là một sĩ quan quân đội đang đeo lon thượng tá và nay là năm thứ 3 liên tiếp làm Trưởng Ban đại diện phụ huynh học sinh (PHHS) trường tiểu học Trần Cao Vân, ông Bùi Văn Sỹ cho hay, những ngày qua ông nhận được nhiều thông tin từ PHHS trong trường phản ảnh đầy bức xúc về cách làm việc của lãnh đạo trường này. Không chỉ phản ảnh với ông qua điện thoại mà một số PH còn viết hẳn đơn kiến nghị gửi Hiệu trưởng và Trưởng Ban đại diện PHHS. 

Đà Nẵng: Ban phụ huynh "tố" hiệu trưởng - 1

Trường tiểu học Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), nơi Ban đại diện PHHS vừa có đơn phản ảnh tình trạng lạm thu và những dấu hiệu làm dấy lên những nghi ngờ về sự khuất tất trong việc chi tiêu tiền ăn, tiền học của học sinh (Ảnh: HC)

Qua kiểm tra xác minh, Ban đại diện PHHS trường tiểu học Trần Cao Vân đã thống nhất làm đơn kiến nghị với chữ ký của Trưởng ban, ông Bùi Văn Sỹ, cùng Phó ban Hồ Đăng Quý Trung và 3/5 uỷ viên là các ông Nguyễn Hữu Đính, Ngô Văn Thạnh và Nguyễn Lê Sơn. Hai uỷ viên còn lại do bận công tác nên không có mặt trong ngày 9/10 để ký đơn. Ngoài ra còn có 9 PH khác cũng ký vào lá đơn này.

Ông Bùi Văn Sỹ cho hay, trong ngày 9/10, lá đơn này đã được gửi tới Đảng uỷ, UBND phường Tân Chính (nơi trường tiểu học Trần Cao Vân đứng chân); ngày mai sẽ tiếp tục được gửi đến lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng, Quận uỷ, UBND quận Thanh Khê, Giám đốc Sở và Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Trưởng phòng và Ban Thanh tra Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê cùng Ban Thanh tra nhân dân trường Trần Cao Vân. 

Đà Nẵng: Ban phụ huynh "tố" hiệu trưởng - 2

Ông Bùi Văn Sỹ, Trưởng Ban đại diện PHHS trường tiểu học Trần Cao Vân ký vào lá đơn kiến nghị...

Trong ngày 9/10, hàng loạt cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã nhận được đơn kiến nghị này. Theo đó, đơn kiến nghị đề cập nhiều vấn đề liên quan đến việc học bán trú tại trường tiểu học Trần Cao Vân mà trọng tâm là tình trạng lạm thu và những dấu hiệu làm dấy lên những nghi ngờ có khuất tất trong việc chi tiêu tiền ăn, tiền học của học sinh... theo chỉ đạo của hiệu trưởng trường này.

Thậm chí cuối là đơn, các PHHS trường tiểu học Trần Cao Vân còn khẳng định: "Chúng tôi không thể yên tâm gửi gắm con mình vào một ngôi trường mà bấy lâu nay đã có thương hiệu giáo dục trong quận, trong TP".

Ngay sau khi nhận đơn, trưa 9/10 đã có 11 phóng viên của 11 tờ báo đang hoạt động tại Đà Nẵng đã đến gặp bà Vương Thị Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân để làm rõ thêm vấn đề. Được biết, bà Vương Thị Vân nguyên là hiệu trưởng trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (cũng ở quận Thanh Khê và cách đây vài năm từng xuất hiện trên báo chí do tình trạng lạm thu) và mới được luân chuyển về làm hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân từ đầu năm học 2013 - 2014. 

Đà Nẵng: Ban phụ huynh "tố" hiệu trưởng - 3

trong đó có chữ ký của 5/7 thành viên Ban đại diện PHHS trường tiểu học Trần Cao Vân (hai người còn lại do bận công tác nên không đến ký được)

Sau khi nghe các phóng viên nêu lại những nội dung được nêu trong đơn kiến nghị của PHHS nhà trường, bà Vương Thị Vân tuyên bố: "Việc này là một việc vu khống, mà vu khống từ nguồn gốc nào tôi không nói. Đây là một việc làm vu khống của một PH thôi. Bằng chứng như thế nào tôi đã có trong tay hết trơn rồi. Mục đích là phá danh dự của tôi. Còn tôi nói nếu như PH mà họ phản ảnh để đến bây giờ 11 loại báo như thế này về đây thì tất nhiên là uy tín và sự xôn xao trong nhà trường đã có mấy ngày hôm nay rồi!".

Như trên đã nêu, đây là lá đơn kiến nghị của tập thể Ban đại diện PHHS trường tiểu học Trần Cao Vân cùng nhiều PH khác chứ không phải là "của một PH" như bà Vương Thị Vân vội vàng kết luận. Vậy các PH trường tiểu học Trần Cao Vân đã kiến nghị những vấn đề gì mà khiến bà hiệu trưởng dù chỉ mới nghe qua chứ chưa cầm lá đơn trong tay đã khẳng định ngay "đó là một sự vu khống" với "mục đích là phá danh dự của tôi"?

Đà Nẵng: Ban phụ huynh "tố" hiệu trưởng - 4

cùng chữ ký của nhiều PH khác của trường tiểu học Trần Cao Vân, chứ đây không phải chỉ là đơn của một người! (Ảnh: HC)

Và phải chăng tất cả những gì các PH phản ảnh, kiến nghị đều là sự vu khống, hay trong đó quả thực có những dấu hiệu khuất tất cần được các cơ quan có thẩm quyền sớm làm sáng tỏ? PV Infonet đã tiến hành thu thập thông tin để làm rõ vấn đề và sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc!

Theo Hải Châu (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung