Cô thủ khoa “kép” mở lớp học tình thương

Không chỉ đỗ thủ khoa đầu vào khối D kỳ tuyển sinh 2008, Nguyễn Thị Thùy Dung sinh viên lớp Chất lượng cao - Kinh Tế K47, ĐH Ngoại Thương còn là thủ khoa đầu ra của khóa 47. Hơn thế, trong 3 năm liền, cô sinh viên đặc biệt này còn mở nhiều lớp học tình thương dạy ngoại ngữ miễn phí cho học sinh nghèo.

Bất ngờ với thủ khoa “kép”

Gặp Nguyễn Thị Thùy Dung tại buổi vinh danh các thủ khoa tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về em là cô gái xinh xắn và rất năng động.

Dù rất bận rộn với công việc tập duyệt cho buổi vinh danh nhưng Dung nhiệt tình dành thời gian trò chuyện với các phóng viên. Có rất nhiều người đặt câu hỏi cảm nhận của Dung như thế nào khi 2 lần đạt thủ khoa. Dung tâm sự: "Thực sự em cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi hai lần đạt được danh hiệu thủ khoa".

Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, cả bố mẹ đều là công chức tai Tiên Lữ (Hưng Yên), ngay từ nhỏ, Dung đã là cô bé rất thông minh, đầy cá tính. Suốt 12 năm học PTTH, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 11 và 12, Dung đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh nên Thùy Dung được mọi người biết đến là gương mặt trẻ tiêu biểu và vinh dự được nhận nhiều giấy khen các ban ngành trong tỉnh và nhiều học bổng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Cô thủ khoa “kép” mở lớp học tình thương - 1

Thủ khoa kép Nguyễn Thị Thùy Dung với lớp học tình thương do cô tự tổ chức

Với Nguyễn Thị Thùy Dung, để đạt được danh hiệu này không phải là ngẫu nhiên mà phải trải qua một quá trình dài miệt mài đèn sách, lĩnh hội kiến thức. Dung kể: "Thứ nhất, mình đã đặt mục tiêu trước là sẽ cố gắng đạt thủ khoa tốt nghiệp (dù thủ khoa tuyển sinh là hoàn toàn bất ngờ). Cô chủ nhiệm mình trước khi mất có dặn dò mình rằng “Con cố gắng đạt thủ khoa tốt nghiệp nhé”. Vì thế mình luôn đặt đây là mục tiêu để hoàn thành tâm nguyện của cô. Thứ hai, cùng với quyết tâm và mục tiêu đề ra rõ ràng, mình luôn tìm phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân. Tuy không thực sự bất ngờ, nhưng mình vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự. Song đây chỉ mới là thành quả bước đầu kết thúc tốt đẹp một chặng đường và mở ra chặng đường khác khó khăn, chông gai, đầy thử thách nhưng cũng nhiều bất ngờ, thú vị ở phía trước".

Mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo

Không chỉ là sinh viên có nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà Nguyễn Thị Thùy Dung được mọi người biết đến với nhiều hoạt động từ thiện như tham gia tình nguyện giúp trẻ em khuyết tật, hiến máu nhân đạo nhưng nổi bật hơn trong các hoạt động đó là việc em tự mở ra lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho nhiều học sinh nghèo tại Tiên Lữ, Hưng Yên.

Suốt ba năm qua, cứ đến dịp nghỉ hè là lớp học của Dung lại bắt đầu hoạt động. Ban đầu chỉ vài ba em theo học nhưng về sau lên tới hơn 20 em. Lớp học đặc biệt này chủ yếu là con em nông dân nghẻo trong huyện theo học. Các em đến với lớp của Dung không chỉ được ôn lại kiến thức đã học ở trường mà còn được Dung dạy thêm nhiều từ tiếng Anh mới.

Mặc dù không theo học ngành Sư phạm nhưng Dung vốn thừa hưởng phương pháp sư phạm từ mẹ nên những giờ lên lớp rất sôi nổi khiến cho các em học sinh thích thú.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Thùy Dung còn được mọi người biết đến với vai trò thành viên chủ nhiệm câu lạc bộ Gia sư thủ khoa. Đây là hoạt động mới của các bạn sinh viên trong năm học qua.

Với Dung, tất cả những thành công trên mới chỉ là sự bắt đầu của chặng đường dài với nhiều vất vả, khó khăn thách thứ. Và danh hiệu thủ khoa “kép” chính là tiền đề để Dung vươn xa hơn trên hanh trình chinh phục và lĩnh hội kho tàng tri thức.


Thành thích và một số hoạt động của Nguyễn Thị Thùy Dung:

Thủ khoa khối D1 – Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2008 – Trường Đại học Ngoại Thương

Học bổng khuyến khích học tập của trường Đại học Ngoại Thương

Học bổng 8 kỳ đại học của quỹ văn hóa Kumho Asiana

Học bổng Golden Bridge dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của quỹ Hàn Việt

8.0 chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Tốt nghiệp bằng xuất sắc trường đại học Ngoại Thương với điểm TB tích lũy tín chỉ 3.72/4

Tình nguyện viên biên dịch Anh – Việt cho tổ chức tình nguyện của UN – tạp chí Youth Leader

3 năm liên tiếp mở các lớp học tiếng Anh hè miễn phí cho các em học sinh tại tỉnh Hưng Yên

Thành viên chủ nhiệm khối D câu lạc bộ Gia sư thủ khoa

Giải nhì học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN