Hà Nội tuyển thẳng thủ khoa vào làm Nhà nước

Phó GĐ Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Thị Vinh khẳng định: “Các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện năm nay sẽ tiếp tục được tuyển thẳng vào làm việc tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội”.

Năm nay Hà Nội tổ chức gặp mặt 275 thủ khoa và tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH-HV trên địa bàn thành phố.

Đây cũng là năm Hà Nội tổ chức kỷ niệm “10 năm chương trình tuyên dương thủ khoa TP Hà Nội” với sự góp mặt của các thế hệ thủ khoa trong 10 năm qua từ khi chương trình được khởi động nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Trong số 107 thủ khoa được vinh danh có 5 sinh viên là thủ khoa đầu vào và đầu ra, 1 sinh viên khuyết tật và 1 sinh viên người nước ngoài (Hàn Quốc). Trải qua 10 năm, Hà Nội đã có 1.080 thủ khoa được vinh danh.

Một thực tế rằng dù luôn mở rộng cánh cửa đón các thủ khoa nhưng tính đến năm 2010, sau 8 năm với 861 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được tuyên dương chỉ có 57 em về công tác tại các cơ quan, đơn vị của Hà Nội.

Thành phố thậm chí sẵn sàng tuyển thủ khoa vào các ban ngành đã đủ chỉ tiêu nhưng các em vẫn có nguyện vọng hay hỗ trợ đi học nước ngoài nhưng số lượng có mong muốn làm ở các cơ quan Nhà nước tại Thủ đô lại không nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN