Clip phụ huynh bắt thầy giáo đền chiếc quần cho con khiến dân mạng phẫn nộ

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 10:15 AM (GMT+7)

Clip đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem chỉ sau 8 giờ đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Sự kiện:

Giáo dục

Clip phụ huynh chất vấn thầy giáo về chiếc quần của con.

Chiều 3/12, một người dùng mạng xã hội có tài khoản Anhngoc Duong đã đăng tải lên trang cá nhân clip quay cảnh truy hỏi một thầy giáo dạy môn Địa Lí về chiếc quần của con gái, kèm dòng mô tả: “Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)”. Theo đó, nữ phụ huynh yêu cầu thầy giáo phải tìm lại được chiếc quần cho con, hoặc phải đền chiếc quần đó bằng tiền.

Qua những lời giải thích của người thầy trong clip, có thể nghe rõ đó là một chiếc quần màu đen không rõ của ai nằm trên bàn giáo viên. Sự việc xảy ra do một em học sinh thấy chiếc quần trong ngăn bàn nên mang lên để trên bàn giáo viên. Tới buổi học, nhìn thấy chiếc quần trên bàn, thầy giáo đã yêu cầu học sinh trong lớp mang đi bỏ vì không rõ quần của ai, dơ hay sạch cũng như lý do nó nằm trên bàn giáo viên.

“Tr. (chúng tôi xin phép giấu tên học sinh - PV) bỏ quên một chiếc quần cụt trong học bàn. Đầu giờ chiều học trò em vào dọn vệ sinh thấy trong học bàn nên lấy ra, bỏ lên bàn giáo viên. Em bước vô lớp, thấy chiếc quần trên bàn thì em la lớp. Em nhìn thấy chiếc quần không biết là quần sạch hay quần dơ nên em kêu học sinh mang bỏ vô thùng rác. Nói thế nào đó cũng là một phần sai sót của em nhưng có điều thật sự em không nghĩ đó là chiếc quần còn xài”, thầy giáo giải thích.

Clip phụ huynh bắt thầy giáo đền chiếc quần cho con khiến dân mạng phẫn nộ - 1

Thầy giáo bị chất vấn trong vụ việc luôn trả lời bằng giọng rất nhỏ nhẹ.

Tuy nhiên, người phụ huynh vẫn bảo lưu quan điểm rằng, thầy giáo phải tìm góc nào đó cất chiếc quần. Về ý này, thầy giáo bộc bạch trong clip: “Em nói thiệt với chị, nếu giả sử đó là một cái áo khoác, một cái cặp hay cái gì thì em sẽ giữ lại liền, nhưng đây là một cái quần thì…”.

Thậm chí, phụ huynh này còn nói những câu, như: “Chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn chiếc quần của con tôi đâu nha!”. Cao điểm, nữ phụ huynh còn nặng giọng: “Phải chi đó là cái băng vệ sinh thì thầy còn bỏ được”.

“Từ đây cho tới ngày mai, thầy phải đi kiếm chiếc quần đó lại cho con tôi; còn không thì thầy phải đền lại tiền cho con tôi”, phụ huynh yêu cầu.

Đáng chú ý trong clip, khi người phụ nữ yêu cầu thầy giáo nói riêng và nhà trường nói chung phải có hình thức kỷ luật em học sinh trực tiếp mang chiếc quần bỏ đi thì bằng giọng nhẹ nhàng như xuyên suốt clip, thầy nói: “Mức độ của học sinh này đâu có gì đâu mà phải kỷ luật”.

Chỉ sau khoảng 8 giờ đăng tải clip lên Facebook, đoạn clip đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ. Trong đó, đa phần ý kiến là lên án hành động của người phụ huynh khi thiếu tinh thần “tôn sư trọng đạo”, bất chấp mọi lời giải thích và một mực yêu cầu thầy giáo tìm lại quần hoặc đền chiếc quần, thậm chí là de dọa người thầy.

Clip phụ huynh bắt thầy giáo đền chiếc quần cho con khiến dân mạng phẫn nộ - 2

Dân mạng đang chia sẻ clip trên Facebook.

Hiện, chủ nhân clip là tài khoản Anhngoc Duong đã xóa clip khỏi trang cá nhân. Tuy nhiên, clip đã sớm được cộng đồng mạng tải về và đang được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, fanpage.

Trao đổi với PV sáng sớm 4/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu xác nhận vụ việc xảy ra ở Trường THCS Trần Huỳnh (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). “Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo, giải trình tường tận vụ việc gửi về phòng, gửi về địa phương. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ ràng vụ việc”, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu nói và cho biết đang trực tiếp làm việc với nhà trường.

Theo tìm hiểu của PV, nữ phụ huynh trong vụ việc từng làm việc ở VNPT Bạc Liêu, là con của một vị giám đốc đã về hưu. Ngoài ra, chồng của người phụ nữ này là một người làm trong đài truyền hình địa phương.

Thầy giáo dạy học sinh cách đánh nhau, dùng chất gây nghiện bị bắt giữ

Cổ vũ khi nhìn cảnh bạo lực diễn ra trong lớp thậm chí còn hướng dẫn chiêu thức để các em đánh nhau, đó là cách để...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục