Chuyên gia “mách nước” dễ trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân

Sự kiện: Giáo dục

Với những điều chỉnh của năm nay, nhiều thí sinh đã rất lúng túng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau khi đã trúng tuyển phương thức xét tuyển sớm.

Theo đề án tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy 2022, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có phương thức xét tuyển sớm là xét tuyển kết hợp.

Chuyên gia “mách nước” dễ trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân - 1

Trong đó, chia thành hai đợt công bố điểm chuẩn. Đợt 1 được nhà trường công bố đầu tháng 7 đối với 3 đối tượng thí sinh không sử dụng điểm thi tốt nghiệp khi kết hợp xét tuyển. Đợt hai được công bố cuối tháng 7 khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT dành cho 3 đối tượng xét tuyển kết hợp với điểm thi,

Trong khi đó, năm nay, theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh của Bộ bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển. Đối với thí sinh xét tuyển sớm, các trường phải cập nhật điểm, NV của thí sinh lên hệ thống của Bộ trước ngày 21/7; đối với những phương thức khác, cập nhật trong tháng 9.

Chính vì vậy, với những đối tượng xét tuyển kết hợp được Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố trúng tuyển sau ngày 21/7 phải đến tháng 9 Nhà trường mới cập nhật được thông tin của thí sinh lên hệ thống. Do đó, nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng khi vào tài khoản không thấy thông tin các NV này nên tỏ ra lo lắng. Băn khoăn.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh vừa được Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức, Ban tuyển sinh của Nhà trường đã đưa ra những lưu ý để thí sinh yên tâm đăng ký NV trên hệ thống của Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các em.

Ban tư vấn tuyển sinh đặt ra hai tình huống.

Đối với thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo diện xét tuyển kết hợp (gồm 6 đối tượng đã được công bố trong Đề án tuyển sinh):

Nếu đã thích ngành/chương trình mình đã đủ điều kiện trúng tuyển thì đặt NV1 đúng ngành/chương trình, phương thức.

Nếu chưa thích ngành/chương trình mình đã đủ điều kiện trúng tuyển, nên đặt NV1 vào ngành/chương trình mình thích hơn ngành/chương trình đã đủ điều kiện trúng tuyển; chọn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đặt NV2 vào ngành/chương trình mình đã đủ điều kiện trúng tuyển, theo đúng phương thức. Vì như thế nếu không trúng NV1, thì vẫn chắc chắn đỗ NV2.

Với thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển trong đợt xét tuyển kết hợp vừa qua mà vẫn mong muốn được học ngành nào đó tại trường thì nên chọn đủ 60 ngành/chương trình hoặc chọn 5 ngành top 1, 5 ngành top 2, 5 ngành top cuối dựa theo điểm chuẩn năm 2021 và điểm thi đạt được.

Trong đó đặt thứ tự NV theo thứ tự ngành/chương trình yêu thích.

Đồng thời nên “bảo hiểm” thêm 1 số ngành/chương trình của trường khác thuộc top thấp hơn.

Nguồn: https://tienphong.vn/chuyen-gia-mach-nuoc-de-trung-tuyen-vao-dh-kinh-te-quoc-dan-post1459087.tpo

Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn năm 2022

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa thông báo điểm chuẩn dành cho các đối tượng xét tuyển kết hợp có sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chia sẻ
Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung