Câu hỏi "đếm lỗ trên chiếc áo thun" tại Olympia tưởng dễ nhưng nhiều người trả lời sai

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 12:09 PM (GMT+7)

Các câu hỏi trong Đường lên đỉnh Olympia luôn được đánh giá cao vì sự đa dạng, không chỉ là kiến thức sách vở đơn thuần mà còn trải dài trong nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội.

Sự kiện: Giáo dục

Đường Lên Đỉnh Olympia được biết đến là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm không chỉ của các học sinh - sinh viên mà quý phụ huynh cũng rất yêu thích chương trình này.

Tại các tập phát sóng, khán giả của Olympia vừa được chứng kiến những màn tranh tài kịch tính giữa các "nhà leo núi", vừa được thử sức mình ở các câu hỏi mà chương trình đưa ra cho thí sinh.

Có những câu hỏi đòi hỏi kiến thức vững vàng, nhưng cũng có những câu đố mẹo, đáp án cực dễ nhưng buộc người chơi phải vận dụng sự linh hoạt, tư tuy của mình mới đưa ra được đáp án chính xác.

Mới đây, một câu hỏi Olympia bất ngờ được chia sẻ lại, khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú, bàn tán. Rất nhiều người đã thử sức, đưa ra câu trả lời nhưng không chính xác.

Câu hỏi "đếm lỗ trên chiếc áo thun" tại Olympia tưởng dễ nhưng nhiều người trả lời sai - 1

Câu hỏi đếm lỗ trên chiếc áo thun tại Olympia tưởng dễ nhưng nhiều người trả lời sai.

Cụ thể, câu hỏi có nội dung như sau: "Trên chiếc áo thun bị rách này có tất cả bao nhiêu lỗ?".

Với câu hỏi kèm hình ảnh trên, nhiều khán giả cũng tham gia vào để đưa ra đáp án. Có người cho là 2, người thì nói là 4, 6, 8 thậm chí là 10.

Tuy nhiên, đáp án chương trình công bố là 8. Và lời giải thích mà chương trình đưa ra như sau: Chiếc áo gồm có 1 lỗ ở cổ áo, 2 lỗ ở cổ tay, 1 lỗ đáy áo và 4 lỗ trên thân áo. Cộng lại là ra đáp án 8 lỗ.

Câu hỏi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người tham gia trả lời câu hỏi này có lẽ vì không để ý lỗ thủng ở thân áo vừa xuất hiện ở mặt trước và mặt sau nên đã nhầm lẫn và đưa ra các đáp án khác với chương trình.

Cách đây không lâu, 1 câu hỏi trong Olympia như "đánh đố" thí sinh khiến dân tình tích thú.

Cụ thể, nội dung câu hỏi là "Trong bức ảnh chụp gia đình có 2 người cha và 2 người con. Hỏi trong bức ảnh có ít nhất mấy người".

Thí sinh sau đó đưa ra câu trả lời là 2 người, tuy nhiên đáp án đúng là 3.

Được biết, rất nhiều khán giả khi xem chương trình đã “nảy số” luôn đáp án là 4 và khá bất ngờ khi MC Diệp Chi công bố câu trả lời đúng.

Câu hỏi "đếm lỗ trên chiếc áo thun" tại Olympia tưởng dễ nhưng nhiều người trả lời sai - 2

Câu hỏi Đường Lên Đỉnh Olympia "hack não" thí sinh.

Thực chất, đây là một câu hỏi mẹo và bạn cần phải để ý đến một dữ liệu đặc biệt, đó là “có ít nhất mấy người”. Nếu không có cụm từ này, ta có thể nghĩ trong bức ảnh có tới 4 người, bao gồm 2 người cha + 2 người con.

Tuy nhiên, để có giá trị nhỏ nhất thì bức ảnh phải là 3 người, và 3 người này thuộc 3 thế hệ: ông - bố - con trai. Như vậy, ông và bố là 2 người, còn bố và con trai cũng là 2 người con. Vừa hợp lý, lại thoả mãn câu hỏi đưa ra.

Đáp án nghe thì dễ nhưng thực sự, đứng trên sân khấu của cuộc thi học thuật lớn nhất cả nước dành cho lứa phổ thông thì chuyện thí sinh bối rối, trả lời sai cũng không khó trách. Với những bạn trả lời đúng câu này trong vòng vài giây thì quả thực khả năng tư duy rất nhạy bén.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-hoi-dem-lo-tren-chiec-ao-thun-tai-olympia-tuong-de-nhung-nhi...

Câu đố tìm ngày sinh nhật siêu dễ nhưng không thí sinh Olympia nào trả lời được

Một câu đố tìm ngày sinh nhật đã đánh gục tất cả thí sinh Olympia trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Theo Thủy Tiên (Người đưa tin)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung