Bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng khi làm hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng

Sự kiện: Giáo dục

Nhiều phụ huynh bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng khi làm thủ tục, hồ sơ cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) mà không có phiếu thu, không được giải thích nộp khoản tiền gì.

Trao đổi với Tiền Phong trưa 14/8, ông Nguyễn Văn Phán - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy, cho biết, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của một số phụ huynh về việc bị thu 2 triệu đồng/học sinh chưa rõ lý do khi làm thủ tục vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối.

Theo ông Phán, hiện nay đơn vị đang đợi các văn bản hướng dẫn triển khai của thành phố nên chưa phê duyệt bất cứ khoản thu nào cho năm học mới. Sau khi có phản ánh, chiều 14/8 UBND huyện sẽ tổ chức buổi họp liên ngành, trong đó có Phòng GD&ĐT để quyết định việc thanh kiểm tra, xác minh nội dung phụ huynh phản ánh.

Bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng khi làm hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng - 1

Trường THCS thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng). Ảnh: T.M

Trước đó, phản ánh tới báo chí, một số phụ huynh làm thủ tục cho con em vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối (Kiến Thụy, Hải Phòng) bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng cho nhà trường.

Anh N.M.T (ở thị trấn Núi Đối) cho biết, cuối tháng 7 vừa qua, anh tới trường nộp hồ sơ và làm các thủ tục đăng ký nhập học cho con vào lớp 6. Sau khi hoàn tất hồ sơ, anh được giáo viên Trường THCS Núi Đối đề nghị nộp 2 triệu đồng nhưng không được giải thích nộp khoản tiền gì.

Tương tự, chị T.L cho biết, phải nộp 2 triệu đồng cho giáo viên nhưng không có phiếu thu, không được giải thích tiền nộp vào khoản gì.

“Nhà trường thu 2 triệu đồng/hồ sơ nhưng không giải thích số tiền nộp vào khoản gì, không có phiếu thu khiến nhiều người bức xúc, nghi ngờ có dấu hiệu lạm thu đầu năm học”, chị T.L nói.

Đại diện BGH Trường THCS Núi Đối thừa nhận, nhà trường có thu 2 triệu đồng/1 học sinh đầu năm học. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho rằng số tiền này không phải thu học sinh trái tuyến, mà một số phụ huynh nhờ nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm… Một số phụ huynh không đồng ý nộp tiền này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2022-2023, Trường THCS Núi Đối tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

Nguồn: https://tienphong.vn/buc-xuc-vi-phai-nop-2-trieu-dong-khi-lam-ho-so-cho-con-vao-lop-6-o-hai-phon...

135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bất ngờ bị yêu cầu rời khỏi trường ngay khi đang học

Đang học tiết thứ 3, 135 học sinh ở Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đưa con em mình về.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung