Bỏ tiêu chí cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 17:00 PM (GMT+7)

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, trường đã có điều chỉnh trong đề án tuyển sinh 2019.

Sau khi trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên gây tranh cãi trong dư luận, ngay sau đó, Ban Tuyển sinh ĐH Sư phạm TPHCM cho biết, sáng 14/2, trường đã gỡ điều kiện chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của trường.

Bỏ tiêu chí cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm - 1

Những người có chiều cao dưới 1,5 m vẫn có thể làm giáo viên. 

Cụ thể: Ban tuyển sinh của ĐH Sư phạm TP.HCM đã bỏ yêu cầu về chiều cao 1,55 m trở lên đối với nam, nữ từ 1,5 m trở lên mới được đăng ký thi các ngành đào tạo giáo viên. Trường vẫn giữ yêu cầu xét tuyển nam cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với ngành Giáo dục Thể chất.

“Quan điểm của nhà trường là lắng nghe, tiếp thu ý kiến nhiều chiều từ dư luận và điều chỉnh các điều kiện tuyển sinh cho phù hợp”, đại diện trường ĐH Sư phạm TPHCM cho hay.

Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 mà Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cập nhật, nhà trường quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp môn thuộc một ngành xét tuyển là như nhau.

Nhà trường tiếp tục giữ điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Trước đó, Bộ GD-ĐT lên tiếng cho rằng, các quy định khác của trường do trường xác định và chịu trách nhiệm giải trình, để xây dựng chính sách chất lượng, nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên và xây dựng thương hiệu của trường. Tuy nhiên, quy định đó phải đảm bảo quyền bình đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không được thể hiện chính sách phân biệt đối xử và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Quy chế tuyển sinh cho phép các trường được yêu cầu sơ tuyển và thí sinh phải đạt yêu cầu sơ tuyển của trường. Bộ GD-ĐT khuyến khích trường quy định các yêu cầu, điều kiện riêng để hướng tới việc lựa chọn thí sinh giỏi, tâm huyết với nghề, có khả năng sư phạm để nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo.

Tranh cãi về quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Có ý kiến cho rằng, các trường đừng quá cụ thể các tiêu chuẩn về sức khỏe mà lấy mất giấc mơ làm giáo viên của...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng