Bộ GD- ĐT chốt lịch công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 20:45 PM (GMT+7)

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT đã thông báo lịch công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019.

Bộ GD- ĐT chốt lịch công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 - 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT

Tại buổi họp báo kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2019 chiều ngày 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 14/7 công bố điểm thi.

Đối với các trường ĐH, CĐ chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại địa phương, Bộ yêu cầu thực hiện theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các địa điểm chấm thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất ngày 13/7/2019. Bộ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7/2019.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7/2019.

Chậm nhất ngày 16/7/2019, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào Hệ thống quản lý thi.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 18/7/2019.

Cũng theo ông Trinh kỳ thi còn một số sai sót xảy ra ở một số Hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như việc phát nhầm đề thi cho thí sinh, in thiếu đề thi dẫn đến thí sinh phải làm bài thi muộn giờ so với quy định. Hội đồng thi đã xử lý bù thời gian làm bài để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

“Cho đến giờ phút này tôi chưa nhận được phản ánh nào về hiện tượng phao thi trong kỳ thi này, đây là chuyển biến đáng được ghi nhận”, ông Trinh nói.

Ông Trinh khẳng định, Bộ GD- ĐT sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh; Chỉ đạo các trường ĐH, CĐ: Chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại các địa phương theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Về việc, không cung cấp đáp án ngay sau kì thi, ông Trinh lý giải, do đảm bảo tuyệt đối chính xác công bằng và ngăn ngừa các gian lận nên trong quy trình và chấm thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT đã có những nâng cấp và điều chỉnh bổ sung trong phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Việc lo ngại các hội đồng chấm lỏng chấm chặt ở môn thi tự luận, ông Trinh cho rằng, đặc điểm của chấm tự luận ít nhiều ảnh hưởng chủ quan của người chấm, khác với chấm thi trắc nghiệm trên máy.

Do đó, không riêng Việt Nam mà ở các nước trên thế giới, việc chấm thi tự luận được tiến hành kèm theo các giải pháp nhằm đảm bảo tính khách quan và độ tin cậy.

6 cán bộ, 72 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

“Về việc Hội đồng thi đình chỉ cán bộ coi thi chỉ là giải pháp tức thời còn sau này sẽ xem xét tiếp, không loại trừ...

Theo Diệu Thu – Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung