Bộ GD-ĐT: Thí sinh cần sớm đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ ngày 21/8 đến ngày 28/8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học, sở giáo dục và đào tạo về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh trên hệ thống xét tuyển chung.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, có hơn 495.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống, còn hơn 444.000 thí sinh chưa nhập. Tổng số nguyện vọng đã đăng ký vào các trường đại học là hơn 2,1 triệu.

Bộ GD-ĐT: Thí sinh cần sớm đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học - 1

(Ảnh minh họa).

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, hạn cuối đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung là 17h ngày 20/8/2022. Sau 17h ngày 20/8/2022, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo.

Từ ngày 21/8 đến ngày 28/8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo cần tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Cũng theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có một số thí sinh trúng tuyển có điều kiện (các cơ sở giáo dục xét tuyển sớm), nhưng đăng ký sai hoặc đăng ký không đúng. Thí sinh cần kiểm tra từ hệ thống để biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển sớm hay chưa, kèm theo số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Để hệ thống không bị quá tải do thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển vào những ngày cuối và có thời gian kiểm tra, rà soát dữ liệu, thí sinh nên đăng ký xét tuyển ngay từ những ngày đầu, không nên đợi đến cuối thời hạn mới đăng ký. Sau đó thí sinh có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bất cứ lúc nào trong thời gian quy định.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-gd-t-thi-sinh-can-som-ang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-ai-hoc-a564873....

Đăng ký xét tuyển đại học: Lo nghẽn phút chót!

Các thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển cùng số thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào những ngày cuối dễ gây tình trạng quá tải của hệ thống xét tuyển, dẫn đến...

Chia sẻ
Theo DIỆU ANH (Người đưa tin)
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung