Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến an toàn tại nhà

Thứ Bảy, ngày 11/09/2021 09:07 AM (GMT+7)

Từ vụ bé trai tử vong vì bị điện giật khi đang học trực tuyến tại nhà, Bộ GD-ĐT cho biết, các đơn vị chức năng cũng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn.

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây một bé trai ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) tử vong vì bị điện giật khi học trực tuyến tại nhà. Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, bố của bé trai sau khi kết nối cho bé D. học trực tuyến đi ra ngoài có việc. Bé trai đã dùng kéo chọc vào ổ điện dẫn tới bị điện giật. Người bố sau khi ra ngoài trở về, bé đã bị điện giật tử vong.

Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến an toàn tại nhà - 1

Hiện trường xảy ra sự việc. 

Ngay sau khi có thông tin một học sinh Hà Nội bị điện giật tử vong khi đang ở nhà học trực tuyến, Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với Sở GD-ĐT Hà Nội để nắm bắt sự việc.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh gặp nạn đang theo học tại Trường Tiểu học Thái Thịnh thuộc quận Đống Đa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do em dùng kéo chọc vào ổ cắm điện nên bị điện giật dẫn tới tử vong. Đây là sự việc rất buồn và đáng tiếc đối với gia đình học sinh, nhà trường và ngành giáo dục.

Thông qua Phòng GD&ĐT Đống Đa, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GD&ĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ...

Qua đây, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ, nhắc nhở, dạy cho các em một số kỹ năng cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tiểu học trong quá trình sử dụng các thiết bị học tập cũng như thiết bị trong gia đình, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Về phía Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng cũng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà, mong các phụ huynh, thầy cô giáo cùng lưu ý triển khai.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ học sinh, gia đình học sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-gd-dt-se-ban-hanh-huong-dan-hoc-truc-tuyen-an-toan-tai-nha-502021119983704....

Học sinh 10 tuổi ở Hà Nội bị điện giật tử vong khi học trực tuyến ở nhà

Theo nguồn tin của phóng viên, một học sinh sinh năm 2012 là học sinh Trường tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung