Bộ GD-ĐT hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT

Hôm qua, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các địa phương hướng dẫn việc ôn thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch và tuyệt đối không được cắt xén chương trình qui định.

Năm nay cũng như nhiều năm gần đây, Bộ GD-ĐT không phát hành tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp. Việc triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 là do các Sở GD-ĐT chủ động, chỉ đạo các trường THPT thực hiện các giải pháp hiệu quả tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Các tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp THPT chủ động xây dựng tốt kế hoạch, nội dung ôn tập, chú ý đến các nội dung kiến thức của chương trình đã được điều chỉnh theo hướng giảm tải mà Bộ GD-ĐT ban hành từ tháng 9/2011.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT - 1

Ôn thi tốt nghiệp bám sát chương trình lớp 12 (Ảnh minh họa)

Việc tổ chức ôn tập phải đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, quan tâm việc giúp học sinh học tập ở các mức độ nhận thức thông hiểu và vận dụng kiến thức.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường THPT và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.H (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN